Messi lập cú đúp, Barcelona 'vùi dập' Leganes ở Cúp Nhà Vua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Rạng sáng 31-1, Messi thi đấu chói sáng và giúp Barcelona đánh bại Leganes 5-0 tại vòng 16 đội Cúp Nhà Vua Tây Ban Nha.
Messi có một trận đấu xuất sắc - Ảnh: REUTERS
Messi có một trận đấu xuất sắc - Ảnh: REUTERS
Chỉ cần nhìn vảo bảng xếp hạng La Liga hiện tại, có thể thấy đẳng cấp chênh lệch giữa Barcelona và Leganes. 
Theo đó, trong khi đội chủ sân Nou Camp đang cạnh tranh chức vô địch với Real Madrid thì Leganes đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ và phải tìm cách để trụ hạng.
Messi tiếp tục là cầu thủ sáng nhất trong lối chơi của Barcelona, khi anh là người khơi nguồn cho những đợt tấn công nguy hiểm. 
Một trong số đó đã giúp mang về bàn thắng ở phút thứ 4, khi cầu thủ người Argentina chọc khe tinh tế cho Semedo thoát xuống bên cánh phải rồi chuyền vào vòng cấm cho Griezmann. Đỡ bóng một nhịp, tiền đạo người Pháp tung cú dứt điểm chéo góc bằng chân phải hạ gục thủ thành Cuellar.
Cú dứt điểm mở tỉ số của Antoine Griezmann - Ảnh: REUTERS
Cú dứt điểm mở tỉ số của Antoine Griezmann - Ảnh: REUTERS
Đến phút 27, tỉ số đã là 2-0 cho đội chủ nhà. Messi là người thực hiện quả phạt góc bên cánh phải để Clement Langlet chạy cắt mặt đánh đầu ghi bàn.
Sang hiệp 2, thế trận vẫn được giữ nguyên khi Barcelona tiếp tục áp đảo trước Leganes. Đến phút 59, Messi trực tiếp ghi bàn sau một pha solo rồi dứt điểm bật trúng chân hậu vệ đối phương đi vào lưới.
 
Messi lừa qua thủ thành Cuellar rồi dứt điểm vào lưới trống ở phút 89 - Ảnh: REUTERS
Messi lừa qua thủ thành Cuellar rồi dứt điểm vào lưới trống ở phút 89 - Ảnh: REUTERS
Arthur là người nâng tỉ số lên 4-0 ở phút 77 sau 3 cú dứt điểm liên tiếp của các cầu thủ Barca. Đến phút 89, Messi hoàn tất cú đúp của mình sau một pha đi bóng dũng mãnh rồi lừa qua thủ thành Cuellar, dứt điểm vào khung thành trống.
Thắng trận với tỉ số 5-0, Barcelona chính thức giành vé vào tứ kết Cúp Nhà Vua. Ở trận đấu trước đó, Real Madrid cũng giành quyền đi tiếp khi có được thắng lợi nhẹ nhàng 4-0 trước Zaragoza.
Theo ĐỨC KHUÊ (TTO)

Có thể bạn quan tâm

Gần 500 em thiếu nhi từ khắp mọi miền đất nước hội tụ tại Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai để tham gia Festival tuyển sinh Chiến binh tương lai, nuôi dưỡng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

Nuôi ước mơ với trái bóng tròn

(GLO)- Học viện LPBank Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa tổ chức Festival tuyển sinh “Chiến binh tương lai” năm 2026 với sự tham gia của gần 500 em trên cả nước. Không chỉ là sân chơi rộn ràng với các “cầu thủ nhí”, đây còn là nơi nuôi dưỡng ước mơ theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp.

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

Hoài Nhơn Đông lan tỏa đam mê bóng đá

(GLO)- Tại sân bóng đá Cao Văn Triền (phường Hoài Nhơn Đông) đang diễn ra giải thi đấu sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo khán giả cổ vũ. Đây là một trong những sự kiện “tiếp lửa” phát triển bóng đá phong trào ở xứ Dừa.

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

Hàng thủ mắc sai lầm, U23 Việt Nam thất bại ở bán kết

(GLO)- U23 Việt Nam được kỳ vọng sẽ viết tiếp kỳ tích ở Thường Châu năm 2018 nhưng lại thua đậm ở bán kết. Những sai lầm nơi hàng thủ đã khiến họ phải trả cái giá quá đắt và đành nhìn U23 Trung Quốc giành vé vào chơi trận chung kết Giải U23 Châu Á.

null