Lợi ích tiềm ẩn từ hạt chôm chôm đối với sức khoẻ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Quả chôm chôm có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, nhưng những lợi ích từ hạt chôm chôm thì không phải ai cũng biết. Khám phá 6 lợi ích tiềm ẩn mà hạt chôm chôm mang lại cho sức khỏe qua bài viết sau.
Quản lý lượng đường trong máu
Một trong những lợi ích lớn nhất khi tiêu thụ hạt chôm chôm là giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Vì vậy, loại hạt này thường được dùng làm thuốc để chữa trị với các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Ngoài ra, ăn hạt chôm chôm rang còn giúp giảm căng thẳng máu, từ đó tránh được bệnh tăng huyết áp.
Tiêu hóa tốt hơn
Hạt chôm chôm mang lại hệ tiêu hóa tốt hơn cho cơ thể. Do đó, tiêu thụ hạt chôm chôm rất có lợi để quản lý chuyển động của ruột và giúp tránh các vấn đề về tiêu hóa. Ngoài ra, các dưỡng chất trong loại hạt này còn có tác dụng tránh các vấn đề về dạ dày như đau bụng, quá nhiều khí trong dạ dày và giảm cảm giác ợ chua.
Quản lý cholesterol
Một lợi ích khác từ hạt chôm chôm là giúp cân bằng mức cholesterol xấu trong các động mạch máu. Từ đó tránh được các bệnh trong máu và mang đến một hệ thống tim mạch khỏe mạnh hơn.
Phục hồi cơ bắp
Hạt chôm chôm còn được biết đến là loại hạt giàu protein và một số khoáng chất quan trọng. Vì vậy, ăn hạt chôm chôm không chỉ cải thiện khối lượng cơ mà còn giúp giảm đau cơ và làm dịu bất kỳ chứng viêm nào có thể xảy ra.
Cải thiện tâm trí và chất lượng giấc ngủ
Một ưu điểm khác của hạt chôm chôm là giúp kiểm soát sự bài tiết hormone tốt để hạn chế các suy nghĩ tiêu cực và và không phải lo lắng về quá nhiều thứ xung quanh. Nếu bạn có một tâm trí và suy nghĩ tốt thì cơ thể sẽ tự động có được giấc ngủ chất lượng hơn.
Giúp da đẹp hơn
Vitamin bên trong hạt chôm chôm có thể giúp cải thiện tình trạng da. Vì vậy, ăn loại hạt này là một cách đơn giản để giữ làn da mịn màng và có thể tránh kích ứng da, kể cả nhiễm trùng da.
Hạt chôm chôm không an toàn khi tiêu thụ ở dạng thô. Do đó, hãy đảm bảo hạt được rang chín trước khi sử dụng. Những người có một số triệu chứng dị ứng và bệnh nhân đang dùng thuốc cần phải cẩn thận trước khi tiêu thụ loại hạt này. 
PHỐ HOÀI ( THEO DRHEALTHBENEFITS/LĐO)

https://laodong.vn/suc-khoe/loi-ich-tiem-an-tu-hat-chom-chom-doi-voi-suc-khoe-972116.ldo

Có thể bạn quan tâm