Nghiên cứu mới của Đại học St Louis (Missouri- Mỹ) cho thấy trà ô long có tiềm năng trở thành một tác nhân hóa trị an toàn cho người bị ung thư vú. Tại phòng thí nghiệm, chiết xuất trà ô long đã khiến các tế bào ung thư vú ngừng tăng trưởng một cách thần kỳ.
Trà ô long - một loại trà rất phổ biến tại các nước châu Á - có thể đẩy lùi ung thư vú - ảnh minh họa từ internet
Tìm hiểu sâu hơn về cơ chế tác động, họ phát hiện loại trà này đã tấn công DNA của các tế bào ung thư, từ đó ức chế sự phát triển của khối u. Thí nghiệm này dựa trên nghiên cứu khảo sát trước đó tại Trung Quốc, nơi người dân thường xuyên uống loại trà này và phát hiện ra rằng các khu vực có mức tiêu thụ trà ô long cao thường có tỉ lệ ung thư vú thấp hơn. Trong đó, tỉnh Phúc Kiến, nơi người dân rất thích trà ô long, có tỉ lệ ung thư vú thấp hơn tỉ lệ trung bình toàn quốc đến 35%!
Không chỉ là nguyên liệu hứa hẹn để chế tạo thuốc, trà ô long còn có tác dụng làm giảm nguy cơ căn bệnh này ở những người chưa mắc bệnh thông qua cách dùng thông thường là uống trà.
Tiến sĩ Chunfa Huang, người đứng đầu nghiên cứu cho biết ông và các cộng sự đã thử nghiệm trên 6 dòng tế bào ung thư vú và trà ô long đã phát huy hiệu quả trên cả 6 loại. Họ còn phát hiện ra rằng trà xanh có thể mang lại hiệu quả tương đương nhưng trà đen thì hầu như không có tác dụng đáng kể.
Nguyên nhân có thể do cách chế biến các loại trà: trà đen bị oxy hóa hoàn toàn, trà xanh hầu như không bị oxy hóa còn trà ô long thì nằm ở giai đoạn trung gian, chỉ oxy hóa một phần.
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Anticancer Research.
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
(GLO)- Cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng là những ưu điểm nổi trội để ngày càng có nhiều người, nhất là phái đẹp tìm đến dịch vụ gội đầu dưỡng sinh.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.