Từ khóa: lễ chùa

Ở phía mùa xuân

Ở phía mùa xuân

(GLO)- Tôi có thói quen ngồi lặng yên trong thời khắc sau Giao thừa. Vừa là để điểm lại những việc đã làm được hay chưa hoàn thành trong năm cũ, vừa để nghĩ về những dự định mà mình sẽ thực hiện trong năm mới. Buổi sớm đầu xuân bao giờ cũng gợi ra trong lòng tôi rất nhiều điều, có lẽ vì vậy, tôi luôn chuẩn bị một tâm thái thật tĩnh lặng trước mùa xuân mới chỉ vừa chớm đến.
Đầu năm lễ chùa, tảo mộ

Đầu năm lễ chùa, tảo mộ

(GLO)- Ngay trong sáng sớm mùng 1 Tết Tân Sửu 2021, nhiều người dân đã nô nức đi lễ chùa cầu cho mình và người thân mọi sự tốt đẹp trong năm mới. Đồng thời, mọi người cũng đi về các nghĩa trang để thăm mộ, thắp nhang tưởng nhớ tổ tiên, người thân đã khuất.
Pleiku: Nô nức lễ chùa đầu năm

Pleiku: Nô nức lễ chùa đầu năm

(GLO)- Sáng mùng 1 Tết, rất đông người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã đến các ngôi chùa như: Minh Thành, Bửu Minh, Vĩnh Nghiêm, Bửu Sơn… làm lễ để cầu may mắn và sức khỏe cho gia đình trong năm mới.
Lễ chùa ở Bắc Tây Nguyên

Lễ chùa ở Bắc Tây Nguyên

(GLO)- Lễ chùa vào dịp Tết đã thành nếp sinh hoạt tâm linh của rất nhiều người Việt. Ở Bắc Tây Nguyên, mãi đến đầu những năm 30 của thế kỷ trước mới có những ngôi chùa đầu tiên. Từ đó, cư dân nơi đây tiếp nối lễ tục này.
Những ngày tháng Giêng

Những ngày tháng Giêng

(GLO)-Phong tục đi lễ chùa tháng Giêng đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi con người Việt Nam. Đi lễ chùa, chính là lúc mỗi người trút bỏ những phiền muộn, mang trong mình tinh thần thanh tịnh nhất.