Lãnh đạo huyện Chư Prông, Ia Pa thăm, chúc mừng Giáng sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 22-12, các đoàn công tác của UBND huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) đã đến thăm, tặng quà các cơ sở tôn giáo trên địa bàn nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2021.
Theo đó, các đoàn đã đến thăm, chúc mừng 8 cơ sở tôn giáo trên địa bàn. Tại các nơi đến thăm, đoàn đã thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và các mặt công tác khác của huyện trong năm 2021; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, chúc mừng Giáng sinh an lành, hạnh phúc đến các linh mục, chức sắc cùng bà con giáo dân.
Lãnh đạo UBND huyện Chư Prông cũng bày tỏ mong muốn các cơ sở tôn giáo cùng giáo dân, tín đồ tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng-chống dịch Covid-19; sống "tốt đời đẹp đạo", tích cực cùng với chính chuyền và người dân trong huyện tham gia xây dựng địa phương ngày thêm giàu đẹp.
Đồng chí Ksor Việt-Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà và chúc mừng Lễ Giáng sinh Giáo Xứ Thanh Bình xã Bình Giáo. Ảnh: Hồng Thương
Ông Ksor Việt-Phó Chủ tịch UBND huyện Chư Prông thăm, tặng quà và chúc mừng Giáng sinh Giáo Xứ Thanh Bình. Ảnh: Hồng Thương
* Sáng 22-12, các đoàn công tác của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa đã đến thăm, tặng quà các tổ chức tôn giáo nhân dịp Giáng sinh năm 2021.
Tại những nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thông tin một số kết quả nổi bật của huyện trong thời gian qua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng-an ninh, công tác phòng-chống dịch Covid-19 và các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Các đồng chí lãnh đạo huyện mong muốn các tín đồ, đạo hữu tiếp tục đoàn kết, phát huy truyền thống “Kính Chúa yêu nước”, sống "tốt đời đẹp đạo”, thực hiện tốt phương châm “Đạo pháp-Dân tộc-Chủ nghĩa xã hội”, chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước. Đặc biệt, trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các chức sắc và bà con giáo dân cần tích cực tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và những người xung quanh, tổ chức hoạt động trong lễ Giáng sinh cần tuân thủ các quy định phòng-chống dịch. 
Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ia Pa đã trao tặng 5 suất quà (700.000 đồng/suất) cho các tổ chức tôn giáo và 10 phần quà (300.000 đồng/suất) cho các gia đình tôn giáo tiêu biểu là hộ nghèo trên địa bàn. 
HỒNG THƯƠNG - NHƯ LOAN

Có thể bạn quan tâm

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

Người dân Ia Ko mong sớm được đầu tư hạ tầng giao thông

(GLO)- Nhiều tuyến đường xuống cấp cộng với ngầm tràn thường xuyên bị chia cắt trong mùa mưa khiến việc đi lại của người dân làng Vel và làng Sur A (xã Ia Ko, tỉnh Gia Lai) gặp nhiều khó khăn. Bà con kỳ vọng Nhà nước sớm đầu tư cầu, đường kiên cố để việc đi lại bảo đảm an toàn, thuận tiện hơn.

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

Khi phụ nữ tìm niềm vui từ cộng đồng

(GLO)- Ngày nay, khá nhiều phụ nữ không chỉ chăm lo gia đình mà khi có điều kiện họ còn chủ động tìm kiếm niềm vui và sự cân bằng trong cuộc sống thông qua nhiều hoạt động rèn luyện có tính hội nhóm, cộng đồng như tập yoga, đọc sách, sinh hoạt nhóm hay vận động ngoài trời.

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

Tặng quà cho học sinh nghèo ở xã Ia Púch và Chư Pưh

(GLO)- Ngày 7-9, tại Trường Tiểu học và THCS Phù Đổng (xã Ia Púch), Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Minh Triết (trực thuộc Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo tỉnh Gia Lai) đã tổ chức chương trình trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học 2025-2026.

Làng phong nơi biên giới và khát vọng đổi đời

Làng phong nơi biên giới và khát vọng đổi đời

(GLO)- Từng là nơi biệt lập của những phận đời bị xa lánh vì căn bệnh phong, nay làng Tang (xã Ia Chia, tỉnh Gia Lai) đã khoác lên mình diện mạo mới, đời sống bà con dần khởi sắc. Tuy vậy, việc vượt qua mặc cảm để tìm kiếm việc làm, vươn lên thoát nghèo vẫn là trăn trở của ngôi làng đặc biệt này.

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

Biển Nhơn Lý ô nhiễm vì nước thải sinh hoạt chưa qua xử lý

(GLO)- Nhà máy xử lý nước thải không hoạt động, mỗi ngày có hàng trăm mét khối nước thải sinh hoạt chưa xử lý xả trực tiếp ra biển Nhơn Lý (phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai). Thực trạng này không chỉ gây ô nhiễm, làm suy giảm chất lượng môi trường biển mà còn ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

Ngô Gia Lĩnh: Sẵn lòng vì cộng đồng

(GLO)- Năm 1983, khi mới 6 tuổi, cậu bé Ngô Gia Lĩnh cùng bố mẹ rời quê hương Hưng Yên vào Nông trường chè quốc doanh Ayun (tỉnh Gia Lai) sinh sống. Từ đó đến nay, anh Lĩnh luôn xem Gia Lai là quê hương thứ hai của mình và hết lòng cống hiến cho cộng đồng.

Hai tấm gương sáng từ lao tù đến đời thường

Hai tấm gương sáng từ lao tù đến đời thường

(GLO)- Trong những năm tháng tù đày tàn khốc, giữa đòn roi và bóng tối, nhiều chiến sĩ cách mạng vẫn giữ trọn khí tiết. Chính nơi “địa ngục trần gian”, ý chí kiên trung ấy được hun đúc, để hôm nay trở thành ký ức hào hùng, tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Triển khai thi hành Luật Lưu trữ nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp. Ảnh: Phương Duyên

Gia Lai triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024

(GLO)- UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND triển khai thi hành Luật Lưu trữ 2024 và các văn bản hướng dẫn nhằm bảo đảm thực hiện thống nhất, hiệu quả trong quá trình vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

null