Lan Vy 'Solo cùng bolero': Muốn thoát khỏi danh xưng 'bản sao Lệ Quyên'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Lan Vy cho biết thời gian tới, cô muốn khẳng định nét riêng trong giọng hát của mình để được khán giả công nhận.

Lan Vy từng bước thay đổi để hoàn thiện mình trước đêm thi quan trọng.Ảnh: BTC
Lan Vy từng bước thay đổi để hoàn thiện mình trước đêm thi quan trọng. Ảnh: BTC


Trải qua 5 tháng tranh tài đầy kịch tính, Solo cùng bolero chỉ còn chặng đua cuối cùng để tìm ra quán quân mùa giải thứ 7. Trước thềm chung kết, các thí sinh gồm Nguyễn Hân, Lan Vy, Hoàng Thắng, Hiền Anh, Trường Sang có dịp gặp gỡ, giao lưu cùng với quán quân của các mùa giải trước là Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng, Quỳnh Như, Mạnh Nguyên, Như Ý, Ngọc Phụng.

Trong chương trình, Lan Vy có dịp chia sẻ về hành trình của mình tại Solo cùng bolero. Nữ thí sinh không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn được chú ý nhờ chất giọng nội lực, có nét giống với Lệ Quyên. Chính vì điều đó mà cô được nhiều người gọi là bản sao của giọng ca Tình lỡ. Tâm sự với khán giả, Lan Vy cho biết trong thời gian tới, người đẹp muốn khẳng định nét riêng trong giọng hát của mình để được mọi người công nhận. Cô nói: “Tôi quyết định Lan Vy phải là Lan Vy chứ không là bản sao nữa".


 

Nữ thí sinh được Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng chia sẻ kinh nghiệm trước thềm chung kết. Ảnh: Chụp màn hình
Nữ thí sinh được Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng chia sẻ kinh nghiệm trước thềm chung kết. Ảnh: Chụp màn hình



Trước đó, khi chia sẻ với Thanh Niên về danh xưng này, Lan Vy từng bộc bạch: “Lúc chưa tham gia cuộc thi, tôi tự hào lắm vì mình hát giống một ca sĩ nổi tiếng. Về sau, mọi người cứ nhắc hoài thì tôi cảm thấy khó chịu, đôi khi cũng chạnh lòng. Tôi mong mọi người đừng nhắc mình là bản sao mà hãy gọi tôi theo một cách khác. Vì mọi người gán ghép như vậy thì nhiều người không hiểu lại nói tôi cố tình bắt chước”.

Trong chương trình, Lan Vy có dịp trò chuyện cùng hai quán quân là Lâm Ngọc Hoa (mùa 1) và Thu Hằng (mùa 2). Tại đây, hai ca sĩ đã có những chia sẻ về kỷ niệm gắn với cuộc thi. Thu Hằng cho biết: “Cả một hành trình Solo cùng bolero kéo dài bao nhiêu tháng thì tôi cứ ở TP.HCM xong bay ra Hà Nội đi hát kiếm thêm tiền, sau đó lại bay vào chuẩn bị cho vòng thi tiếp theo". Giọng ca 9X nói kỷ niệm khiến cô nhớ nhất là vào ngày sơ tuyển, vừa đáp chuyến bay đến TP.HCM là cô di chuyển đến địa điểm casting. “Đến giờ phút này, tôi vẫn nhớ lúc mình thi vòng loại cực kỳ xấu", nữ ca sĩ nói.

 

Lan Vy là thí sinh nhận được sự quan tâm của khán giả tại Solo cùng bolero 2021. Ảnh: FBNV
Lan Vy là thí sinh nhận được sự quan tâm của khán giả tại Solo cùng bolero 2021. Ảnh: FBNV


Về phía Lâm Ngọc Hoa, cô đánh giá sau mỗi mùa, chất lượng thí sinh ngày một tốt hơn bởi các bạn đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tham gia cuộc thi. Đồng thời, quán quân Solo cùng bolero mùa 1 bộc bạch thêm: “Nhiều người nói tôi gương mặt giống người này, giọng hát giống người kia. Mà chưa bao giờ tôi cố tình bắt chước giống một ai đó. Tôi nghĩ có cách không gây mích lòng chính là nói rằng giọng hát, gương mặt tôi đại trà lắm, có thể giống bất kỳ ai nhưng tâm hồn tôi vẫn là tôi".

Bàn thêm về đề tài này, Thu Hằng cho biết bản thân đã nghe Lan Vy hát. Cô thừa nhận nữ thí sinh có chất giọng giống với ca sĩ đàn chị. Thu Hằng đưa ra lời khuyên: “Điều đó nhiều khi mình cũng không muốn. Có khi nghe nhiều quá mình bị nhiễm lúc nào cũng không kiểm soát được. Mình hát bằng con người, trái tim, cảm xúc là một chuyện, nhưng mình cũng phải biết rằng mình giống thần tượng điểm nào và mình có cái gì riêng. Mình bớt cái của thần tượng lại, thêm cái của mình vào thì chắc chắn sẽ có điểm đặc biệt".

Theo Thạch Anh (TNO)
 

Có thể bạn quan tâm

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

Nghe nữ diễn viên Lê Hạ Anh kể chuyện “Mưa đỏ” và mong muốn quảng bá quê nhà Gia Lai

(GLO)- Lê Hạ Anh (SN 1995, quê Gia Lai) là nữ chính duy nhất trong “Mưa đỏ”-bộ phim chiến tranh cách mạng có doanh thu cao nhất lịch sử điện ảnh Việt Nam. Phóng viên Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai có dịp trò chuyện cùng cô để nghe chia sẻ về vai diễn này cũng như những dự định sắp tới.

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của Tùng Dương đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu

(GLO)- MV “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” của ca sĩ Tùng Dương đã tạo nên cơn sốt mới trong làng nhạc Việt khi đạt 1 triệu view sau 24 giờ công chiếu. Việc làm mới ca khúc vốn đã đạt tỷ view trước đó là một nỗ lực lớn của nam ca sĩ, khẳng định đẳng cấp của giọng ca divo này.

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

Xem "Mưa đỏ" để trân trọng hòa bình

(GLO)- Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, bộ phim “Mưa đỏ” của đạo diễn Đặng Thái Huyền thu hút đông đảo khán giả, khơi gợi nhiều cảm xúc đẹp về giá trị của hòa bình, độc lập.

null