Lần đầu tiên, Đà Nẵng trao giấy khai sinh tận nhà cho trẻ sơ sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau 1 tháng thí điểm, ngày 3-10, ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trực tiếp đến tận nhà trao giấy tờ tùy thân cho 4 cháu bé mới chào đời, chính thức triển khai “Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ mới chào đời của thành phố Đà Nẵng".
 

Ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao giấy khai sinh, hộ khẩu, bảo hiểm y tế cho bố mẹ của cháu bé mới ra đời.
Ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng trao giấy khai sinh, hộ khẩu, bảo hiểm y tế cho bố mẹ của cháu bé mới ra đời.

Cháu bé mới chào đời ở Đà Nẵng được lãnh đạo UBND thành phố trực tiếp đến trao giấy khai sinh, hộ khẩu và thẻ bảo hiểm y tế trong đợt đầu tiên là bé gái Nguyễn Hồ Quỳnh Anh, con của anh Nguyễn Văn Tám và chị Trần Thị Nhi, trú tại phường Mân Thái, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng.

Cùng với 3 loại giấy tờ trên, cháu bé và gia đình còn nhận được hoa và thư chúc mừng của lãnh địa phương với dòng chữ: "Chúc mừng gia đình có thêm thành viên mới”.

Ông Huỳnh Đức Thơ-Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, thế hệ trẻ là nguồn lực quan trọng cho đất nước, cần được đầu tư chăm sóc ngay từ khi mới sinh ra. Chính quyền thành phố đã triển khai “Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ mới chào đời” thể hiện sự quan tâm của chính quyền thành phố với trẻ em.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho biết, thời gian qua, mặc dù thành phố đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tuy nhiên nhiều loại giấy tờ, thủ tục còn rườm rà. Đặc biệt, vẫn còn tình trạng cán bộ quan liêu, gây phiền hà cho người dân. Việc lãnh đạo chính quyền thành phố trực tiếp đến trao 3 loại giấy tùy thân cho trẻ mới chào đời là thông điệp về đẩy mạnh cải cách hành chính mạnh trong thời gian tới của Đà Nẵng.

“Việc làm hôm nay của chính quyền là thông điệp nhằm hướng tới cải cách hành chính mạnh mẽ hơn. Làm thế nào bất cứ người dân nào cũng đều hưởng thụ những dịch vụ công của chính quyền mang lại cho người dân. Qua sự kiện này, chúng tôi mong muốn cán bộ, công chức, viên chức hành chính các cấp tạo điều kiện rất thuận lợi về mặt thủ tục hành chính cho người dân”- ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Được biết “Đề án trao giấy khai sinh, thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu tận nhà cho trẻ mới chào đời của thành phố Đà Nẵng" kéo dài đến hết năm 2017. Kinh phí thực hiện từ ngân sách và kêu gọi tài trợ, sau đó tiến hành sơ kết đánh giá, trình HĐND thành phố bố trí kinh phí để duy trì thường xuyên. Những cháu bé mới chào đời khi làm thủ tục đăng ký khai sinh tại UBND xã, phường, quận, huyện sẽ được cán bộ đến tận nhà trao các loại giấy tờ.

Ông Nguyễn Quang Tám, ở phường Mân Thái, quận Sơn Trà, đại diện gia đình vừa được lãnh đạo thành phố đến trao các loại giấy tờ đánh giá cao chủ trương mới này của thành phố Đà Nẵng.

“Chúng tôi chân thành cám ơn Chủ tịch UBND thành phố tận tình đến gia đình trao giấy tờ khai sinh và tặng quà, hoa cho cháu tôi. Chủ tịch Thành phố đã đến tận gia đình chúng tôi như thế này, tôi thấy rất xúc cảm và vui vẻ”- ông Quang Tám bày tỏ.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.