Lâm Đồng xử lý hơn 40 thanh niên sử dụng xe máy độ chế dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lực lượng phản ứng nhanh Công an thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã phát hiện, ngăn chăn, xử lý hơn 40 trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe máy độ chế trong dịp Tết Nguyên đán.
Lâm Đồng xử lý hơn 40 thanh niên sử dụng xe máy độ chế dịp Tết ảnh 1
Công an thành phố Bảo Lộc thu giữ một số xe máy độ chế. Ảnh: Khánh Phúc

Chiều 23.1, thông tin từ Công an thành phố Bảo Lộc cho biết, từ ngày 15.1 đến nay, Công an thành phố Bảo Lộc đã thường xuyên bố trí lực lượng phản ứng nhanh thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra địa bàn.

Qua đó, lực lượng đã kịp thời phát hiện nhiều thanh, thiếu niên điều khiển xe máy độ chế phóng nhanh, vượt ẩu, tụ tập nẹt pô gây mất an ninh trật tự, mất an toàn giao thông.

Cụ thể, Công an thành phố Bảo Lộc đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý hơn 40 trường hợp thanh, thiếu niên điều khiển xe máy độ chế.

Cùng với đó, Công an thành phố Bảo Lộc còn thường xuyên tổ chức tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ trái phép; không đội mũ bảo hiểm...

Nhờ vậy, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn thành phố Bảo Lộc chưa xảy ra các vụ tại nạn nào nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng.

PHAN TUẤN (LĐO)

Link bài gốc: https://laodong.vn/phap-luat/lam-dong-xu-ly-hon-40-thanh-nien-su-dung-xe-may-do-che-dip-tet-1140809.ldo

Có thể bạn quan tâm

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Đầu xuân Quý Mão 2023, nghe "sát ngư" kể chuyện kỳ công săn "thủy quái" trên sông Sêrêpốk

Nhắc đến đặc sản Tây Nguyên, nhiều người sẽ nhớ đến và trầm trồ với các món ăn được chế biến từ cá lăng đuôi đỏ - loài đặc trưng của dòng sông chảy ngược duy nhất trên Tây Nguyên: Sông Sêrêpốk. Trên dòng sông này, nhiều “sát ngư” từng săn được thủy quái khủng, nặng gần 100kg...
Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Trồng dâu tây 'bằng smartphone' thu nhập tiền tỉ

Xuất thân từ gia đình có truyền thống làm nông, dù đang là công chức nhưng vợ chồng anh chị Trần Đức Nam (44 tuổi) và Đặng Thu Hiền (38 tuổi) vẫn không thể buông bỏ khu vườn đất đỏ bazan phì nhiêu ở thôn Lộc Quý, xã Xuân Thọ (Đà Lạt, Lâm Đồng) mà người thân đã canh tác hàng chục năm qua.
Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Thành phố mùa xuân vĩnh cửu

Trong thời hiện đại, đặc biệt sau những làn sóng đại dịch, có lẽ cần phải nhìn lại chức năng “một nơi chốn chữa lành” của Đà Lạt để tái kiến tạo chức năng đô thị cho thành phố này phù hợp với nhu cầu và tình hình mới. Đó cũng chính là ý hướng, lý tưởng về một đô thị của mùa xuân mà Đà Lạt cần theo đuổi.
Ăn Tết không quên giữ rừng

Ăn Tết không quên giữ rừng

Tết đến, Xuân về là khoảng thời gian để mọi người đoàn tụ bên gia đình, người thân. Thế nhưng, đây lại là thời điểm mà lực lượng  giữ rừng ở Đắk Nông  đang phải căng mình làm nhiệm vụ chống giặc lửa và ngăn chặn lâm tặc xâm hại đến rừng.