Lâm Đồng: Phạt nặng chủ quán karaoke bị đình chỉ vẫn cố tình hoạt động

Trước đó, tháng 9/2022, Công an đã yêu cầu tạm đình chỉ quán karaoke King ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) và yêu cầu chủ cơ sở lập hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy theo quy định.
 
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN phát
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN phát
Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy đối với Trương Nguyễn Anh Quân, chủ quán karaoke King đóng tại phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng).
Đáng chú ý, cơ sở karaoke này đang trong thời gian bị đình chỉ nhưng vẫn cố tình hoạt động, để khách tổ chức sử dụng trái phép ma túy và bị khởi tố.
Cụ thể, theo Quyết định số 2294/QĐ-XPVPHC ngày 5/12/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt Trương Nguyễn Anh Quân, sinh năm 1978, trú tại phường B’Lao, thành phố Bảo Lộc 70 triệu đồng vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Hoạt động kinh doanh ngành, nghề có điều kiện khi chưa được cấp hoặc bị thu hồi, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận có đủ điều kiện về an ninh, trật tự; để xảy ra hoạt động tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy trong khu vực do mình quản lý và không chấp hành quy định đình chỉ hoạt động của cơ quan chức năng có thẩm quyền về công tác phòng cháy, chữa cháy.
Vụ việc trên xảy ra vào đêm 15/11/2022, Công an thành phố Bảo Lộc phối hợp cùng Công an phường Lộc Tiến đã kiểm tra quán karaoke King, phát hiện 5 người gồm 4 nam và 1 nữ trong một phòng hát có biểu hiện sử dụng ma túy. Qua xét nghiệm nhanh, tất cả 5 người có mặt đều dương tính với ma túy.
Liên quan đến vụ việc này, Công an thành phố Bảo Lộc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Dũng, 27 tuổi, trú tại Thôn 7, xã Đại Lào, thành phố Bảo Lộc để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.”
Trước đó, vào tháng 9/2022, Công an thành phố Bảo Lộc đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động 2 cơ sở karaoke, trong đó có quán karaoke King tại phường Lộc Tiến, thành phố Bảo Lộc.
Đồng thời, yêu cầu chủ cơ sở lập hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy, chữa cháy theo quy định tại Điều 13, Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, gửi về Phòng PC07, Công an tỉnh Lâm Đồng, để thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy trước khi đưa cơ sở vào hoạt động trở lại.
Theo Chu Quốc Hùng (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...