Lâm Đồng đề xuất đầu tư dự án khu dân cư kết hợp phố đi bộ và chợ đêm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dự án có quy mô xây dựng trên khoảng 120.836m2 đất với khoảng 50% là đất ở, còn lại là đất dành cho thương mại dịch vụ, đất giao thông, bãi đỗ xe, đất trồng cây xanh, mặt nước.
Lâm Đồng đề xuất đầu tư dự án khu dân cư kết hợp phố đi bộ và chợ đêm ảnh 1

Chợ đêm Đà Lạt. Ảnh: Đặng Tuấn/TTXVN

Ngày 7-2, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã đề xuất thành ủy Đà Lạt phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư Lữ Gia kết hợp phố đi bộ và chợ đêm tại địa bàn phường 9 với tổng kinh phí 1.837 tỷ đồng.

Dự án có quy mô xây dựng trên khoảng 120.836m2 đất với khoảng 50% là đất ở, còn lại là đất dành cho thương mại dịch vụ, đất giao thông, bãi đỗ xe, đất trồng cây xanh, mặt nước.

Dự án được xây dựng với sản phẩm là nhà biệt lập, nhà liên kế sân vườn, nhà thương mại, nhà ở xã hội, khu phố đi bộ kết hợp chợ đêm.

Thông qua đó nhằm cung cấp sản phẩm mới cho du lịch Đà Lạt, góp phần chỉnh trang kiến trúc đô thị, hoàn chỉnh môi trường cảnh quan theo hướng văn minh hiện đại.

Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2023-2027, thời hạn hoạt động của dự án đầu tư là 50 năm kể từ ngày Nhà nước có quyết định giao đất, cho thuê đất.

Nguồn vốn đầu tư do nhà đầu tư được lựa chọn bỏ vốn đầu tư dự án và được hưởng các ưu đãi, hỗ trợ theo quy định.

Theo Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Lạt, hiện trạng đất trong khu vực dự án hiện có khoảng 164 căn nhà với hơn 240 hộ dân sinh sống.

Khu vực này vốn là đất sản xuất nông nghiệp và các hoạt động trong canh tác nông nghiệp của người dân đã làm ô nhiễm khu vực hạ lưu thắng cảnh hồ Xuân Hương.

Có thể bạn quan tâm

Cần điều chỉnh việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Cần điều chỉnh việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất

(GLO)- Các trường hợp thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhằm phục vụ phát triển kinh tế-xã hội và lợi ích quốc gia, công cộng là cần thiết. Tuy nhiên, chúng tôi thấy, sửa đổi Luật Đất đai lần này cần có quy định cụ thể trong một số trường hợp, đó là việc thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đối với đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Cần nghiên cứu quy hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại

Cần nghiên cứu quy hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, vận tải đường sắt đóng vai trò quan trọng trên hành lang kinh tế Bắc-Nam, các hành lang vận tải chính Đông-Tây và vận tải hành khách tại các đô thị lớn... Cần nghiên cứu quy hoạch phát triển mạng lưới đường sắt đô thị hiện đại để giải quyết căn cơ bài toán ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn.
Chư Pưh tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quyền sử dụng đất

Chư Pưh tháo gỡ vướng mắc liên quan đến quyền sử dụng đất

(GLO)- Hàng ngàn ha đất nông nghiệp thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Nam Phú Nhơn lại do người dân huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) khai hoang, sản xuất suốt mấy chục năm qua. Những hộ này đang gặp vướng mắc liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ). Để thuận lợi trong công tác quản lý cũng như tạo điều kiện cho người dân an tâm sản xuất, chính quyền huyện đang tìm hướng giải quyết dứt điểm tình trạng này.
Thị trường bất động sản Gia Lai “hạ nhiệt”

Thị trường bất động sản Gia Lai “hạ nhiệt”

(GLO)- Sau cơn sốt đất năm 2022, thị trường bất động sản (BĐS) tại Gia Lai đang trong điểm rơi về giá khi khả năng thanh khoản ở các loại hình đều giảm mạnh. Những diễn biến của thị trường từ đầu năm đến nay cho thấy, khả năng giá BĐS sẽ tiếp tục giảm sâu trước khi bước vào chu kỳ ổn định giá mới.

Các đại biểu tham gia lớp tập huấn

Tập huấn Nghị định số 44/2022/NĐ-CP về xây dựng, quản lý hệ thống thông tin nhà ở

(GLO)- Sáng 22-2, tại Trung tâm hội nghị Pleiku Palace (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Sở Xây dựng phối hợp với Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và Đô thị (Bộ Xây dựng) tổ chức tập huấn Nghị định số 44/2022/NĐ-CP của Chính phủ ngày 29-6-2022 về xây dựng, quản lý và sử dụng hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.