Lâm Đồng: Chỉ đạo nghiêm túc cung cấp thông tin cho báo chí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh phải nghiêm túc thực hiện cung cấp thông tin cho báo chí.

Nguyên nhân là trong thời gian qua không ít cơ quan, đơn vị của tỉnh này chưa nghiêm túc thực hiện quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí, thậm chí còn gây khó dễ cho phóng viên các cơ quan báo chí đến tác nghiệp khiến những vấn đề “nóng”, được dư luận quan tâm không được kịp thời truyền tải đến độc giả, thính giả.

Ngoài ra, nhiều cơ quan, đơn vị chưa cung cấp thông tin về người phát ngôn chính thức của đơn vị, chưa chủ động trong công tác cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là cung cấp những vấn đề được cộng đồng quan tâm…

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong tỉnh cử người phát ngôn có đủ trách nhiệm, phẩm chất, kỹ năng tổng hợp xử lý thông tin cho báo chí. Khi có vấn đề thuộc sở, ngành và địa phương mình được dư luận chú ý hoặc cần định hướng, người đứng đầu phải chủ động cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí để thông tin kịp thời đến công chúng. Các cơ quan, đơn vị cử cán bộ có trách nhiệm, đủ thẩm quyền cung cấp thông tin tại giao ban báo chí do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức...

Ngô Khắc Lịch

Có thể bạn quan tâm

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

SEA Games 32 loại thêm môn thế mạnh của Việt Nam

Trong phiên họp trực tuyến mới đây với sự tham dự của đại diện 10 Ủy ban Olympic quốc gia - trừ Timor Leste, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã yêu cầu quốc gia đăng cai SEA Games 31 cập nhật tình hình các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với chất cấm khi thi đấu hồi tháng 5-2022 tại Việt Nam, trong đó có 5 trường hợp của đoàn thể thao chủ nhà.
Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Thầy Park khó nghĩ khi Quang Hải sa sút

Việc Quang Hải sa sút phong độ là nguyên nhân chính khiến tuyến giữa tuyển Việt Nam chơi không tốt trong trận hòa Thái Lan 2-2. Điều này, buộc HLV Park Hang-seo phải tính đến phương án thay Quang Hải.
Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

Chờ lời chia tay ngọt ngào của thầy Park

(GLO)- 19 giờ 30 phút ngày 13-1, đội tuyển Việt Nam bước vào trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 với Thái Lan. Trận đấu trong mơ này sẽ là cơ hội cho huấn luyện viên (HLV) Park Hang-seo đòi lại món nợ trước người Thái để có lời chia tay ngọt ngào với bóng đá Việt.
Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

Tuyển Việt Nam sẵn sàng gặp Thái Lan

AFF Cup 2022 hứa hẹn kết thúc cực kỳ hấp dẫn với trận chung kết trong mơ giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan. HLV Park Hang-seo cũng có cơ hội đánh bại 'Voi chiến' ở một giải đấu chính thức để khép lại triều đại thành công của mình.
Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

Giải bóng đá mini thanh niên khối THPT TP. Pleiku: Gay cấn, hấp dẫn đến phút cuối

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, kịch tính, giải bóng đá mini 5 người thanh niên khối THPT năm 2023 do Thành Đoàn và Hội LHTN Việt Nam TP. Pleiku tổ chức đã khép lại. Giải góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo mối quan hệ đoàn kết trong hội viên thanh niên khối trường THPT trên địa bàn thành phố.