Kon Tum thiếu hàng nghìn biên chế, một số giáo viên đang "kẹt" ở tỉnh khác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Bước vào năm học mới 2021-2022, tỉnh Kon Tum thiếu hơn 1.200 biên chế giáo viên các cấp. Hiện một số giáo viên của tỉnh Kon Tum đang mắc kẹt ở địa bàn tỉnh khác do dịch COVID-19.  

Kon Tum đang thiếu giáo viên, đặc biệt là cấp Mầm non. Ảnh T.T
Kon Tum đang thiếu giáo viên, đặc biệt là cấp Mầm non. Ảnh T.T
Ngày 1.9, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Kon Tum - cho biết, năm học mới 2021-2022, tỉnh còn thiếu hơn 1.200 giáo viên và gần 500 nhân viên cho các cấp từ giáo dục Mầm non cho đến giáo dục Trung học phổ thông .     
Qua thống kê, rà soát của ngành giáo dục, cấp Mầm non thiếu 590 giáo viên, cấp Tiểu học thiếu 426, cấp Trung học cơ sở thiếu 180 giáo viên, cấp THPT thiếu 5 giáo viên. Trong đó, nguồn tuyển cấp giáo viên Mầm non và Tiểu học phải đạt chuẩn đào tạo, nhất là bộ môn Tiếng Anh ở các địa bàn khó khăn vùng sâu, vùng xa.  

Thầy cô giáo chuẩn bị bàn ghế, phòng lớp cho năm học mới 2021-2022. Ảnh T.T
Thầy cô giáo chuẩn bị bàn ghế, phòng lớp cho năm học mới 2021-2022. Ảnh T.T
Toàn tỉnh Kon Tum hiện có 11.530 cán bộ quản lý, nhân viên và giáo viên. Trong đó, có hơn 9.200 giáo viên và khoảng 1.300 nhân viên, các cán bộ giáo viên đáp ứng cơ bản yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo. Tới đây, tỉnh Kon Tum sẽ đề xuất ra Bộ Nội vụ để xin thêm chỉ tiêu biên chế đối với giáo viên đứng lớp nhằm đáp ứng tốt hơn công tác dạy học trên địa bàn.   
Bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Kon Tum - cho biết, Sở đang làm báo cáo giải trình gửi lên UBND tỉnh về việc một số giáo viên rời khỏi địa bàn, hiện đang mắc kẹt do dịch COVID-19 ở tỉnh khác. “Trước đó, Sở yêu cầu các thầy cô giáo không được rời khỏi địa bàn kể từ tháng 5.2021, nếu muốn đi phải xin ý kiến cấp trên và có lý do chính đáng. Tuy nhiên, một số thầy cô có gia đình, người thân đau ốm nên đã di chuyển ra ngoài tỉnh”, bà Trung nói.  
Liên quan đến công tác chuẩn bị năm học mới, Sở GDĐT Kon Tum cũng đã tạo điều kiện tiếp nhận các học sinh ở các tỉnh thành khác đang lưu trú trên địa bàn vào nhận lớp học, giúp các em kịp tiếp thu chương trình. Sở cũng gửi công văn đi các địa phương khác đề nghị nhận con em của tỉnh Kon Tum vào học. 
THANH TUẤN (LĐO)

https://laodong.vn/xa-hoi/kon-tum-thieu-hang-nghin-bien-che-mot-so-giao-vien-dang-ket-o-tinh-khac-948682.ldo

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.