Kon Tum phát hiện gần 1.000 con gà nhiễm cúm A/H5N6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày12/10, ông Đặng Văn Nam, Chánh văn phòng UBND huyện Ngọc Hồi, Kon Tum xác nhận trên địa bàn vừa phát hiện đàn gà của một hộ gia đình bị nhiễm cúm A/H5N6.
Kon tum xuất hiện ổ dịch cúm A/H5N6 tại xã Đăk Kan (hình minh họa)
Cụ thể, ngày 7/10, phát hiện đàn gà của mình có triệu chứng bị ốm và chết rất nhanh, gia đình ông Nguyễn Đình Tập (trú tại thôn Hòa Bình, xã Đăk Kan) phát hiện đàn gà 1.000 con của gia đình có triệu chứng bị ốm, cùng với đó có 150 con gà đã chết. Nghi đàn gà bị cúm gia cầm, ông Tập liền báo cho cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra.
Ngày 9/10, nhận được tin báo, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi cơ quan Thú y Vùng V để xét nghiệm.
Kết quả đàn gà của gia đình ông Tập đã dương tính với virut cúm A/H5N6. Ngay lập tức, UBND xã Đăk Kan đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện tổ chức tiêu hủy toàn bộ 980 con gà 45 ngày tuổi theo đúng quy định của pháp luật.
Tuấn Anh (Nông nghiệp Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.