Kon Tum: Khởi tố bị can phá két sắt trộm gần 100 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Người lạ mặt đột nhập vào nhà dân ở Kon Tum phá két sắt trộm cắp tài sản trị giá gần 100 triệu đồng.

Ngày 31.1, Công an H.Đăk Hà (Kon Tum) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoàng (30 tuổi, trú tại xã Kon Đào, H.Đăk Tô) liên quan vụ phá két sắt trộm cắp tài sản.

Kon Tum: Khởi tố bị can phá két sắt trộm gần 100 triệu đồng ảnh 1

Nguyễn Văn Hoàng lẻn vào nhà anh Thuận để trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an Kon Tum

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 26.1, thông qua camera an ninh của gia đình, anh Nguyễn Văn Thuận (trú tại xã Đăk La, H.Đăk Hà) phát hiện có một người lạ mặt đột nhập vào nhà lục lọi trộm cắp tài sản. Ngay sau đó anh Thuận đã cùng người dân vây bắt kẻ trộm rồi trình báo cơ quan công an.

Cơ quan công an xác định nghi phạm là Nguyễn Văn Hoàng. Hoàng khai nhận, lợi dụng lúc anh Thuận đi vắng, y đã đột nhập vào nhà và dùng cờ lê, búa, lưỡi cưa... để phá két sắt. Sau đó Hoàng lấy đi hơn 98 triệu đồng và 2 nhẫn kim loại màu vàng.

Kon Tum: Khởi tố bị can phá két sắt trộm gần 100 triệu đồng ảnh 2

Hoàng lục lọi nhà anh Thuận để trộm cắp tài sản. Ảnh: Công an Kon Tum

Theo cơ quan điều tra, trước đó, Hoàng đã thực hiện 2 vụ trộm khác tại H.Đăk Tô, bị xử lý 18 tháng tù treo và 7 năm tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Đăk Hà đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý kẻ phá két sắt trộm cắp tài sản theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Cây sầu riêng đang hot, vì sao nói nông dân Đắk Nông đang 'quay cuồng' với 'cây ATM' tiền tỷ này?

Những năm qua, cây sầu riêng được nông dân, trong đó có nông dân tỉnh Đắk Nông ồ ạt trồng mở rộng diện tích, bất chấp khuyến cáo của ngành chức năng. Theo những người trong cuộc, ngoài giá trị kinh tế, một phần của tình trạng ồ ạt trồng sầu riêng là định hướng chưa tốt...