Kon Tum: Đề nghị điều tra vụ làm giả giấy nằm viện để kêu gọi từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đề nghị điều tra việc một số người làm giả giấy xác nhận nằm viện rồi tung lên Facebook kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi.

Ngày 4.2, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đã đề nghị Sở TT-TT và Công an tỉnh Kon Tum hỗ trợ điều tra làm rõ vụ việc một số cá nhân làm giả giấy xác nhận nằm viện rồi tung lên mạng kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi.

Kon Tum: Đề nghị điều tra vụ làm giả giấy nằm viện để kêu gọi từ thiện ảnh 1

Bài đăng của tài khoản Facebook T.C. trên nhiều hội nhóm nhằm kêu gọi từ thiện. Ảnh: Chụp màn hình

Thời gian qua, một số tài khoản Facebook đưa thông tin về các trường hợp bệnh nhân cần sự hỗ trợ tài chính, kêu gọi quyên góp tiền điều trị. Tuy nhiên, những nội dung và hình ảnh được đăng tải hoàn toàn sai sự thật.

Gần đây nhất, ngày 1.2, tài khoản Facebook có tên T.C đã đăng tải trên nhiều Fanpage của các nhóm, hội tại Kon Tum như: Chợ Kon Tum, Chợ quê Ngọc Hồi, Ngọc Hồi với nội dung: "Em chào cô chú, anh chị trong nhóm. Mong cô chú , anh chị giúp đỡ em trong lúc này với ạ, em ở Ngọc Hồi, Kon Tum. Sự việc con em bị tai nạn mới nhập viện ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu do bị té xe nên trong não có máu bầm. Giờ bác sĩ yêu cầu phải mổ gấp. Tổng chi phí là 20 triệu, em chỉ mới đóng trước 15 triệu tạm ứng. Giờ còn thiếu 5 triệu nữa, gia đình em hết khả năng, nên em mới đăng bài mong được sự giúp đỡ của cô chú và anh chị để con em được phẫu thuật."

Người này còn để lại số điện thoại, số tài khoản ngân hàng cá nhân ở bài đăng để kêu gọi quyên góp, từ thiện. Để tạo lòng tin, tài khoản này còn sử dụng hình ảnh 1 cháu bé đang băng bó ở vùng đầu, 1 giấy xác nhận nằm viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Đề nghị điều tra vụ làm giả giấy nằm viện để kêu gọi từ thiện

Tuy nhiên, qua xác minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum xác định nội dung và hình ảnh đăng tải trên là hoàn toàn sai sự thật. Bệnh viện này không có trường hợp bệnh nhân nào như bài đăng và không thực hiện xác nhận nằm viện tương tự như hình ảnh.

Kon Tum: Đề nghị điều tra vụ làm giả giấy nằm viện để kêu gọi từ thiện ảnh 2

Giấy xác nhận nằm viện bị làm giả để kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi. Ảnh: Chụp màn hình

Theo bác sĩ Thiện, việc những người dùng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật không chỉ nhằm trục lợi mà còn gây mất uy tín của bệnh viện. Do đó, người dùng mạng xã hội nên đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi.

Cũng theo giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, trong thời gian tới những hội nhóm thiện nguyện muốn vào bệnh viện kêu gọi hỗ trợ cho các bệnh nhân cần phải liên hệ với bệnh viện. Đây cũng là công tác cần thiết để bệnh viện quản lý, giám sát những người lạ vào ra bệnh viện cũng như tránh tình trạng trục lợi từ hoạt động từ thiện, thiện nguyện.

Có thể bạn quan tâm

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Kon Tum: Giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ

Ủy ban Nhân dân tỉnh Kon Tum vừa ban hành kế hoạch số 727/KH-UBND xử lý vi phạm an toàn hành lang đường bộ năm 2023 nhằm nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của hành lang và quản lý hành lang an toàn đường bộ; lập lại trật tự, kỷ cương theo quy định của pháp luật trong việc giữ gìn hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là xử lý đối với trên 2.400 trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ.
Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Lâm tặc rải đinh bẫy cán bộ quản lý bảo vệ rừng ở Đắk Nông

Hiện nay, trên lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Gia Nghĩa ( Đắk Nông ) quản lý đang xảy ra tình trạng người dân đốt phá, hủy hoại rừng. Điều đáng nói, trên các ngả đường dẫn về các khu vực này đã được lâm tặc rải đinh, ngăn cản cán bộ quản lý bảo vệ rừng nơi đây đến hiện trường dập lửa.