Kon Tum: Đề nghị điều tra vụ làm giả giấy nằm viện để kêu gọi từ thiện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đề nghị điều tra việc một số người làm giả giấy xác nhận nằm viện rồi tung lên Facebook kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi.

Ngày 4.2, bác sĩ Võ Văn Thiện, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, đã đề nghị Sở TT-TT và Công an tỉnh Kon Tum hỗ trợ điều tra làm rõ vụ việc một số cá nhân làm giả giấy xác nhận nằm viện rồi tung lên mạng kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi.

Bài đăng của tài khoản Facebook T.C. trên nhiều hội nhóm nhằm kêu gọi từ thiện. Ảnh: Chụp màn hình

Bài đăng của tài khoản Facebook T.C. trên nhiều hội nhóm nhằm kêu gọi từ thiện. Ảnh: Chụp màn hình

Thời gian qua, một số tài khoản Facebook đưa thông tin về các trường hợp bệnh nhân cần sự hỗ trợ tài chính, kêu gọi quyên góp tiền điều trị. Tuy nhiên, những nội dung và hình ảnh được đăng tải hoàn toàn sai sự thật.

Gần đây nhất, ngày 1.2, tài khoản Facebook có tên T.C đã đăng tải trên nhiều Fanpage của các nhóm, hội tại Kon Tum như: Chợ Kon Tum, Chợ quê Ngọc Hồi, Ngọc Hồi với nội dung: "Em chào cô chú, anh chị trong nhóm. Mong cô chú , anh chị giúp đỡ em trong lúc này với ạ, em ở Ngọc Hồi, Kon Tum. Sự việc con em bị tai nạn mới nhập viện ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum cấp cứu do bị té xe nên trong não có máu bầm. Giờ bác sĩ yêu cầu phải mổ gấp. Tổng chi phí là 20 triệu, em chỉ mới đóng trước 15 triệu tạm ứng. Giờ còn thiếu 5 triệu nữa, gia đình em hết khả năng, nên em mới đăng bài mong được sự giúp đỡ của cô chú và anh chị để con em được phẫu thuật."

Người này còn để lại số điện thoại, số tài khoản ngân hàng cá nhân ở bài đăng để kêu gọi quyên góp, từ thiện. Để tạo lòng tin, tài khoản này còn sử dụng hình ảnh 1 cháu bé đang băng bó ở vùng đầu, 1 giấy xác nhận nằm viện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum.

Đề nghị điều tra vụ làm giả giấy nằm viện để kêu gọi từ thiện

Tuy nhiên, qua xác minh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum xác định nội dung và hình ảnh đăng tải trên là hoàn toàn sai sự thật. Bệnh viện này không có trường hợp bệnh nhân nào như bài đăng và không thực hiện xác nhận nằm viện tương tự như hình ảnh.

Giấy xác nhận nằm viện bị làm giả để kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi. Ảnh: Chụp màn hình

Giấy xác nhận nằm viện bị làm giả để kêu gọi từ thiện nhằm trục lợi. Ảnh: Chụp màn hình

Theo bác sĩ Thiện, việc những người dùng mạng xã hội đăng tải thông tin sai sự thật không chỉ nhằm trục lợi mà còn gây mất uy tín của bệnh viện. Do đó, người dùng mạng xã hội nên đề cao cảnh giác trước những thủ đoạn lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi.

Cũng theo giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, trong thời gian tới những hội nhóm thiện nguyện muốn vào bệnh viện kêu gọi hỗ trợ cho các bệnh nhân cần phải liên hệ với bệnh viện. Đây cũng là công tác cần thiết để bệnh viện quản lý, giám sát những người lạ vào ra bệnh viện cũng như tránh tình trạng trục lợi từ hoạt động từ thiện, thiện nguyện.

Có thể bạn quan tâm