Kon Tum: Ẩu đả vì tranh cãi nơi để rác, 4 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Chủ và nhân viên của hai cửa hàng buôn bán xe máy ở H.Đăk Hà (Kon Tum) xảy ra ẩu đả chỉ vì tranh cãi nơi để rác khiến 4 người bị thương.

Chủ và nhân viên của 2 cửa hàng buôn bán xe máy ẩu đả sau khi tranh cãi nơi để rác. ẢNH TRÍCH XUẤT CAMERA
Chủ và nhân viên của 2 cửa hàng buôn bán xe máy ẩu đả sau khi tranh cãi nơi để rác. ẢNH TRÍCH XUẤT CAMERA
Ẩu đả vì tranh cãi nơi để rác
Ngày 18.3, Công an TT.Đăk Hà (H.Đăk Hà) cho biết đang tiến hành điều tra vụ ẩu đả giữa người của 2 cửa hàng buôn bán xe máy trên địa bàn.
Vào khoảng 17 giờ ngày 16.3, người giúp việc của gia đình ông N.C.B., chủ cửa hàng buôn bán xe máy T.B. (ở TT.Đăk Hà), đem rác ra đặt ở dải phân cách cố định phía trước tiệm. Thấy vậy, vợ chồng ông Đ.Q.T, chủ tiệm buôn bán xe máy T.Y. (cạnh tiệm ông B.), cho rằng việc để rác như vậy là không phù hợp, gây ảnh hưởng đến khối phố nên xảy ra cự cãi.
Ngay sau đó giữa hai bên xảy ra xô xát, ẩu đả. Hậu quả, ông N.C.B. và 3 nhân viên của cửa hàng T.B. bị thương. Trong đó, ông N.C.B. bị đánh bầm mắt, 2 nhân viên bị rách miệng và 1 nhân viên bị rách vùng thái dương.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, ông N.C.B. đã đưa 3 nhân viên của mình đến cấp cứu tại bệnh viện.

2 cửa hàng buôn bán xe máy gần kề hỗn chiến vì nơi để rác ở dải phân cách cố định. ẢNH: ĐỨC NHẬT
2 cửa hàng buôn bán xe máy gần kề hỗn chiến vì nơi để rác ở dải phân cách cố định. ẢNH: ĐỨC NHẬT
Theo anh Đ.D.M., nhân viên cửa hàng T.B., thời điểm xảy ra sự việc anh đang làm việc trong tiệm. Khi thấy ông B. và vợ chồng ông T. xảy ra cãi vã, anh M. liền chạy lại can ngăn. Tuy nhiên khi vừa chạy lại thì anh bị 1 người trong nhóm ông T. đấm đá tới tấp. Tiếp đó, người này liền vớ lấy 1 cây sắt đánh mạnh vào vùng thái dương khiến anh M. bị thương.
“Hiện sức khỏe tôi vẫn chưa ổn định, nhiều lúc vẫn bị chóng mặt, buồn nôn nên bác sĩ đang giữ lại bệnh viện tiếp tục theo dõi, điều trị. Tôi cũng đã đến Công an TT.Đăk Hà trình báo sự việc. Tôi mong rằng cơ quan công an xử lý nghiêm kẻ đã ra tay hành hung gây nguy hiểm đến tính mạng của tôi”, anh M. nói.
'Hai cửa hàng mâu thuẫn từ lâu, thường có ẩu đả...'
Theo ông N.C.B, chủ tiệm T.B., việc gia đình ông để rác ở dải phân cách cố định nhằm giúp công nhân môi trường đô thị thuận tiện trong việc lấy rác. Xung quanh cũng có nhiều gia đình tập trung rác ở đây. Cũng theo ông B., người giúp việc của gia đình ông để rác ở trước cửa tiệm.

Anh Đ.D.M, nhân viên tiệm T.B bị đánh rách vùng thái dương. Ảnh: ĐỨC NHẬT
Anh Đ.D.M, nhân viên tiệm T.B bị đánh rách vùng thái dương. Ảnh: ĐỨC NHẬT
Trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, ông Đ.Q.T, chủ tiệm buôn bán xe máy T.Y., xác nhận có xảy ra việc xô xát, ẩu đả với ông B. và nhân viên. Nguyên nhân mâu thuẫn xuất phát từ việc nhà ông B. cùng nhiều hộ dân khác để rác ở dải phân cách cố định gây ảnh hưởng đến đời sống của khối phố.
“Giữa ngã tư mà bỏ rác như vậy rất ảnh hưởng tới cuộc sống của khối phố. Khi chúng tôi ý kiến lại thì hai bên xảy ra ẩu đả xô xát. 2 người bên tôi cũng bị đánh nhưng chỉ bị thương nhẹ. Mọi chuyện phải chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ, ai làm sai người đó chịu trách nhiệm”, ông T. nói và cho biết mâu thuẫn giữa 2 cửa hàng đã có từ lâu và thường xảy ra ẩu đả.
Ông Nguyễn Chí Ánh, Chủ tịch UBND TT.Đăk Hà, cho biết 2 cửa hàng buôn bán xe máy T.B. và T.Y. đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát trong nhiều năm nay. “Ngay khi sự việc xảy ra, tôi đã yêu cầu cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý thật nghiêm để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn đồng thời phòng tránh những hậu quả không đáng có”, ông Ánh nói.
Trao đổi với Báo, Công an TT.Đăk Hà cho biết đơn vị đã nắm được sự việc và mời các bên lên lấy lời khai. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa xác định được ai sai, ai đúng. Sau khi có kết quả điều tra về vụ ẩu đả mới có thể cung cấp thông tin cho báo chí.
Theo Đức Nhật (TNO)

Có thể bạn quan tâm