Khởi tố nguyên cán bộ chi nhánh ngân hàng ở Kon Tum lừa đảo 2,3 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Để lừa đảo nạn nhân, bị can Trần Ngọc Liên Ngân đưa ra thông tin gian dối là có khách hàng cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên muốn mượn tiền để cho khách hàng vay và hứa hẹn sẽ trả lãi cao.  
Ngày 31.7, Công an tỉnh Kon Tum cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 4 tháng đối với Trần Ngọc Liên Ngân (29 tuổi, trú tại P.Thắng Lợi, TP.Kon Tum), nguyên cán bộ ngân hàng HD Bank chi nhánh Kon Tum về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo đó, đầu năm 2020, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Kon Tum nhận được đơn tố giác tội phạm của bà L.T.L (ngụ TP.Kon Tum) về việc bị Trần Ngọc Liên Ngân lừa đảo nhiều tỉ đồng.
Ảnh minh họa: INTERNET
Ảnh minh họa: INTERNET
Nhận được tin báo, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra. Qua làm việc, cơ quan công an xác định từ tháng 6.2019 đến tháng 12.2019, Ngân đã vay bà L. với số tiền 2,3 tỉ đồng.
Ngân đưa ra thông tin gian dối là có khách hàng cần tiền để đáo hạn ngân hàng nên muốn mượn tiền để cho khách hàng vay và hứa hẹn sẽ trả lãi cao.
Vì tin tưởng, bà L. đã cho Ngân vay tiền. Sau đó, toàn bộ số tiền đã được Ngân sử dụng vào mục đích cá nhân. Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ án lừa đảo này.
Theo Đức Nhật (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.