Khởi tố 1 phóng viên tạp chí cưỡng đoạt tiền của người dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cho rằng người đàn ông là thương binh giả, làm giả hồ sơ để hưởng chất độc da cam, 1 phóng viên đã đe dọa, cưỡng đoạt tài sản.

Ngày 31-10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Tiến Khoa (SN 1970, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại Việt Nam) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Tiến Khoa tại cơ quan công an
Đối tượng Nguyễn Tiến Khoa tại cơ quan công an

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình tác nghiệp trên địa bàn huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, ông Khoa đã nhiều lần gọi điện thoại cho ông Đ.Q.T. và người thân của ông T. và cho biết hiện mình đang đi xác minh đơn tố cáo ông T. là thương binh giả, làm giả hồ sơ để hưởng chất độc da cam.

Nếu gia đình ông T. không muốn đưa việc này lên Tạp chí Doanh nghiệp và Trang trại thì phải đưa tiền cho Khoa.

Ngày 20-10 trong lúc ông Khoa đang nhận 52 triệu đồng từ người thân của ông T. tại thị trấn Ea T’linh (huyện Cư Jút) thì bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Nông phối hợp với Công an huyện Cư Jút bắt quả tang.

Khám xét nơi làm việc của ông Khoa, lực lượng công an thu giữ 1 thẻ hội viên hội nhà báo, 27 đơn tố cáo các loại cùng các giấy tờ liên quan.

Vụ án đang được điều tra mở rộng nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông thông báo ai là bị hại của những vụ việc tương tự thì liên hệ với cơ quan công an để phối hợp giải quyết.

Có thể bạn quan tâm