Khỉ đuôi lợn quý hiếm đi lạc vào nhà dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một con khỉ đuôi lợn quý hiếm đi lạc vào nhà dân vừa được bàn giao cho lực lượng chức năng nuôi dưỡng trước khi trả về thiên nhiên.

Ngày 1-3, Hạt Kiểm lâm TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) đã bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch sinh thái (thuộc Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, đóng tại Kon Tum) một con khỉ đuôi lợn - nhóm IIA, thuộc động vật nguy cấp, quý hiếm.

Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học và Du lịch sinh thái sẽ có trách nhiệm chăm sóc trước khi thả con khỉ đuôi lợn này về tự nhiên.

Khỉ đuôi lợn đi lạc vào nhà dân và được nuôi nhốt trong lồng sắt

Khỉ đuôi lợn đi lạc vào nhà dân và được nuôi nhốt trong lồng sắt

Trước đó, khi còn nhỏ, con khỉ đuôi lợn trên đi lạc vào nhà ông Phùng Minh Tân (phường Duy Tân, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). Ông Tân đã bắt lại, nuôi nhốt trong lồng sắt. Khi biết đây là khỉ đuôi lợn, thuộc loài động vật nguy cấp, quý hiếm, ông Tân đã giao nộp cho Hạt kiểm lâm TP Kon Tum.

Thời điểm bàn giao, con khỉ này nặng 7kg, sức khoẻ bình thường.

Có thể bạn quan tâm

Vó ngựa cao nguyên

Vó ngựa cao nguyên

Chiều xuống yên ả phía chân núi Lang Biang (huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng). Tôi ngược núi để chứng kiến các “kỵ mã chân trần”, những người con sinh ra giữa buôn làng, lớn lên trên lưng ngựa... tự do bay bổng với cuộc chơi bên sườn núi.
Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Kon Tum: Nhiều công trình trọng điểm 'đắp chiếu'

Phản ánh đến Đường dây nóng Báo SGGP, nhiều bạn đọc cho biết các công trình trọng điểm tạo sức bật phát triển cho Kon Tum như dự án Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 671, dự án Kè chống lũ lụt, sạt lở các làng đồng bào dân tộc thiểu số 2 bên bờ sông Đăk Bla phải “đắp chiếu” nhiều năm, gây lãng phí.