Khánh Ly kết hợp Tùng Dương trong đêm nhạc Trịnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hai giọng ca trình diễn trong chương trình "Người về bỗng nhớ", diễn ra ngày 4 và 5/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.  

 Tùng Dương kể ca sĩ Khánh Ly từng khuyên anh: "Em hãy hát nhạc Trịnh Công Sơn nhiều hơn nữa, hát để chia sẻ tình yêu thương, tìm ra sự đồng điệu trong tâm hồn giữa những quy luật bất biến của cuộc sống". Điều đó tạo động lực cho anh thử sức với các sáng tác của cố nhạc sĩ. Nam ca gọi Khánh Ly là "huyền thoại nhạc Trịnh", tự hào khi được đứng chung sân khấu với bà.

Khánh Ly chia sẻ bà từng hát chung với đàn em một lần ở Mỹ. "Giọng hát Tùng Dương nồng cháy, khắc khoải, đan xen chút ma quái. Tôi luôn hào hứng kết hợp với các giọng ca trẻ. Đặc biệt, Tùng Dương là ca sĩ cá tính, hiếm có cơ hội hợp tác. Cậu ấy sẽ biểu diễn trong tâm thế của một người trẻ, với góc nhìn độc đáo, mới mẻ về nhạc Trịnh", Khánh Ly nói.


 

 Tùng Dương, Khánh Ly lần đầu kết hợp trên sân khấu Việt Nam trong liveshow
Tùng Dương, Khánh Ly lần đầu kết hợp trên sân khấu Việt Nam trong liveshow "Người về bỗng nhớ".



Ở tuổi 74, Khánh Ly cho biết bà hát giản dị, không phô trương kỹ thuật: "Ca từ của Trịnh Công Sơn trừu tượng, giàu ý nghĩa. Người hát cần cảm nhận tư tưởng của ông. Tôi may mắn được gần gũi nhạc sĩ trong thời gian dài nên hiểu được thông điệp của ông về tình yêu, đất nước, con người. Vì thế, tôi hát nhạc Trịnh có phần dễ dàng hơn các ca sĩ khác".

 Trong đêm nhạc, Khánh Ly, Tùng Dương sẽ thể hiện các ca khúc như Ru ta ngậm ngùi, Ru đời đi nhé, Xin cho tôi, Cát bụi - Tình xa, Xin mặt trời ngủ yên, Hành hương trên đồi cao, Dấu chân địa đàng, Như cánh vạc bay, Người về bỗng nhớ, Phôi pha... Ngoài ra, nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn góp mặt trong một số tiết mục.

Hà Thu (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Phim tài liệu hiếm về ngày 30/4/1975 lần đầu được công bố tại Việt Nam

Phim tài liệu hiếm về ngày 30/4/1975 lần đầu được công bố tại Việt Nam

Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam trao tặng phim tài liệu “Victory Vietnam” (Chiến thắng của Việt Nam) cho Viện phim Việt Nam. Phim ghi lại những sự kiện ngày 30/4/1975 tại Thụy Điển, hàng chục nghìn người Thụy Điển đã xuống đường bày tỏ niềm hân hoan, vui mừng chiến thắng của  Việt Nam.

Ksor H’Hoanh: “Sơn ca” của ngành Ngân hàng

Ksor H’Hoanh: “Sơn ca” của ngành Ngân hàng Gia Lai

(GLO)- Với niềm đam mê và năng khiếu âm nhạc, chị Ksor H’Hoanh-Nhân viên Phòng Hành chính tổ chức (Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai) không chỉ là hạt nhân trong phong trào văn nghệ của đơn vị mà còn góp phần gìn giữ, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình.