Khai mạc Ngày hội Ẩm thực Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

(GLO)- Tối 8-7, Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San khai mạc Ngày hội Ẩm thực Gia Lai tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động đặc sắc chào mừng kỉ niệm 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960-9/7/2022).

 Ẩm thực truyền thống tại hội chợ. Ảnh: Hoàng Ngọc
Cơm lam, gà nướng bày bán tại hội chợ. Ảnh: Hoàng Ngọc

Tham gia ngày hội có 28 gian hàng đến từ các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh. Nổi bật tại ngày hội là 2 gian hàng ẩm thực truyền thống Jarai Food (TP. Pleiku) và H’Bya (huyện Đak Đoa) với các món ăn đặc trưng văn hóa bản địa như gà nướng xa lửa, cơm lam, lá mì cà đắng, các loại muối kiến, muối lá; trình bày các nguyên liệu truyền thống cho du khách tìm hiểu giá trị đặc sắc của món ăn địa phương.

Ngoài ra, tại đây còn có các gian hàng bánh dân gian như bánh bèo, nậm, tai vạc, bánh lọc trần, bánh lọc gói lá chuối kiểu Huế…; gian hàng ẩm thực đường phố có các món ăn từ gỏi đu đủ, gỏi ba khía, lẩu ly, kem khói, các món ốc chế biến kiểu Thái… thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức.

Ngày hội diễn ra từ ngày 8 đến 11-7. Đây là dịp để Gia Lai quảng bá các giá trị đặc sắc trong kho tàng văn hóa của đồng bào các dân tộc đến người dân và du khách, mang đến những trải nghiệm thú vị về du lịch của tỉnh thông qua ẩm thực.

Ẩm thực truyền thống Jrai thu hút thực khách. Ảnh: Hoàng Ngọc
Ẩm thực truyền thống Jrai thu hút thực khách. Ảnh: Hoàng Ngọc


Trong khuôn khổ ngày hội còn có triển lãm ảnh đẹp về du lịch Gia Lai. Hàng trăm hình ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp tại các thắng cảnh, điểm du lịch nổi tiếng, lễ hội Tây Nguyên… sẽ đem đến cho du khách những cảm nhận chân thực về vùng đất cao nguyên xinh đẹp, hoang sơ, nhiều điểm đến để trải nghiệm, thưởng ngoạn.

 Du lịch Gia Lai qua ảnh. Ảnh: Hoàng Ngọc
Du khách tham quan tại triển lãm như một cách du lịch Gia Lai qua hình ảnh. Ảnh: Hoàng Ngọc


* Tối cùng ngày, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku), Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tổng kết và trao giải Hội thi Nghiệp vụ du lịch. Ban tổ chức đã trao tổng cộng 4 giải nhất, 4 giải nhì, 4 giải ba, 8 giải khuyến khích cho các thí sinh tham gia thi tay nghề ở 4 nghiệp vụ: lễ tân, buồng, nhà hàng và quản lý khách sạn.
 

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích cao tại hội thi. Ảnh Minh Châu
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có thành tích cao tại hội thi. Ảnh Minh Châu


Cụ thể, giải nhất lần lượt thuộc về các thí sinh: Bùi Thị Kim Duyên (Khách sạn Pleiku), Lê Thị Ngọc Thùy (Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai), Trần Thanh Vương (Khách sạn Tre Xanh), Phan Nguyễn Hoài Thương (Khách sạn Hoài Thương).

Hội thi Nghiệp vụ du lịch năm 2022 diễn ra sáng 8-7 tại Khách sạn Hoàng Anh Gia Lai thu hút 35 lao động đến từ 13 đơn vị trong hệ thống nhà hàng, khách sạn tại TP. Pleiku tham gia.

 

HOÀNG NGỌC

 

Có thể bạn quan tâm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Đi du lịch trước Tết, cảm nhận sắc Xuân sớm

Với mong muốn mang đến cho du khách trải nghiệm đặc biệt, chứng kiến không khí chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Quý Mão ở các đô thị hay vùng quê, nhiều doanh nghiệp dịch vụ lữ hành, điểm đến ở Nam Bộ đã sớm hoàn thiện sản phẩm, khai thác chùm tour, tuyến du lịch đón Xuân sớm.