Kêu gọi cung cấp thông tin liên quan vụ án tại Trung tâm đăng kiểm tỉnh Lâm Đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công an tỉnh Lâm Đồng khuyến khích các cá nhân liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng tự thú, chủ động khai báo để được khoan hồng của pháp luật.

Theo thông tin của phóng viên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng (Trung tâm), Công an và UBND TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc, các huyện đề nghị phối hợp điều tra vụ án "Đưa, nhận hối lộ" xảy ra tại Trung tâm này.

Công an phong tỏa, khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4901S (đường Tô Hiến Thành, TP Đà Lạt) thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng vào ngày 4-4-2023.

Công an phong tỏa, khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 4901S (đường Tô Hiến Thành, TP Đà Lạt) thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Lâm Đồng vào ngày 4-4-2023.

Theo đó, cơ quan điều tra khuyến khích các cá nhân có liên quan đến sai phạm trong hoạt động đăng kiểm, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo hãy tự thú, đầu thú, chủ động khai báo, tố giác tội phạm, tự nguyện khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Yêu cầu các cá nhân, tổ chức tích cực tố giác hành vi vi phạm pháp luật, tiêu cực, tham nhũng, tội phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng theo cách sau:

Tổ chức, cá nhân có liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến sai phạm: Tự nguyện phối hợp, chủ động đến cơ quan công an khai báo, cung cấp thông tin, tài liệu, chứng cứ chứng minh vi phạm, tội phạm và tự nguyện nộp tiền thu lợi bất chính, khắc phục hậu quả (nếu có) để được hưởng chính sách khoan hồng, tình tiết giảm nhẹ.

Công an địa phương: Chỉ đạo, phối hợp với chính quyền, cơ quan, đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động tổ chức, cá nhân tích cực tố giác hành vi tội phạm, nhất là các chủ xe đã đến các trung tâm để kiểm định, nghiệm thu xe cơ giới cải tạo. Phân tích và thuyết phục các tổ chức, cá nhân liên quan tự thú, khai báo… để được hưởng chính sách khoan hồng.

Cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân nào không tố giác, bao che hoặc cản trở điều tra thì sẽ bị xử lý nghiêm, không khoan hồng, không áp dụng tình tiết giảm nhẹ nếu truy cứu trách nhiệm hình sự.

Các tổ chức và cá nhân có liên quan có thể trực tiếp đến hoặc thông qua dịch vụ bưu chính để cung cấp thông tin đến Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Lâm Đồng, số 4 Trần Bình Trọng, phường 5, TP Đà Lạt.

Trường hợp không có điều kiện đến địa chỉ trên thì liên hệ công an cấp huyện, xã nơi cư trú, làm việc để phản ánh, cung cấp thông tin, tài liệu. Đơn vị công an có trách nhiệm tiếp nhận và chuyển cho Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng. Thông tin về người báo tin, tố giác, trình báo sẽ được giữ bí mật theo quy định pháp luật.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/keu-goi-cung-cap-thong-tin-lien-quan-vu-an-tai-trung-tam-dang-kiem-tinh-lam-dong-20230606101930254.htm

Có thể bạn quan tâm

Cách người Đà Lạt thể hiện tình yêu thành phố

Cách người Đà Lạt thể hiện tình yêu thành phố

18 năm qua, đã thành thông lệ, Hội thi Xanh - sạch - đẹp do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Lạt phát động, vận động trong các tầng lớp Nhân dân đã thu hút, tạo sức lan toả mạnh mẽ. Qua đó, góp phần xây dựng thành phố ngày càng đẹp hơn, văn minh và thân thiện hơn. Tình yêu dành cho hoa, cây xanh của người Đà Lạt cứ thế được nhân lên một cách giản dị nơi mỗi góc vườn, khuôn viên, cổng rào nhà biệt lập, khách sạn hay chung cư... Đó là cách người Đà Lạt thể hiện tình yêu với thành phố, giữ gìn không gian xanh, xây dựng môi trường sống trong lành, hướng tới cuộc sống chất lượng cao.
Kon Tum: Lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Kon Tum: Lấy phiếu tín nhiệm đối với 31 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Kon Tum khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026, sáng 7/12, HĐND tỉnh tiến hành phiên họp lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Các đồng chí: Dương Văn Trang-Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thế Hải-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh điều hành phiên họp.
Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

Xây dựng Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên

(GLO)- Về quy hoạch tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng chỉ đạo Quy hoạch mới chỉ là định hướng, không nên cầu toàn. Quy hoạch phải rất mở, đón những sự thay đổi. Phấn đấu xây dựng tỉnh Lâm Đồng phát triển giàu mạnh và văn minh, trở thành một trong những cực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Vùng Tây Nguyên; không gian phát triển hài hòa giữa đô thị và nông thôn; xây dựng đô thị theo hướng sinh thái, hiện đại và bền vững...
Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Kon Tum: Liên tiếp phát hiện 2 ổ dịch tả lợn châu Phi

Chỉ trong vòng hơn một tuần, từ 27/11 đến 5/12, ngành chức năng tỉnh Kon Tum đã phát hiện và tiêu huỷ gần 300 con lợn chết do dịch tả lợn châu Phi tại thành phố Kon Tum và huyện Đăk Glei. Ngành nông nghiệp địa phương đang triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch nhất là thời điểm cuối năm đang đến gần.