Kay Trần chưa thoát khỏi bóng Sơn Tùng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Từ hiệu ứng của show Anh trai vượt ngàn chông gai, Kay Trần phát hành sản phẩm mới nhưng vẫn kém sức hút.

Giọng ca sinh năm 1994 vội phát hành sản phẩm Đường vào tim em, ngay sau khi tập một của show Anh trai gây chú ý. Sau 2 ngày, bản Lyrics Video của ca khúc này chỉ hút 45.000 lượt xem - con số rất khiêm tốn so với tiêu chuẩn của một sản phẩm thịnh hành trên YouTube.

Hời hợt

Cái tên Kay Trần gây chú ý trở lại sau khi hiện diện ở show Anh trai. Ở vòng đầu tiên, nam ca sĩ được xếp chung đội với SOOBIN, Cường Seven và Kiên Ứng. Kay Trần mang lên sân khấu sản phẩm chưa ra mắt, Đường vào tim em, làm tiết mục solo. Anh tận dụng cú chạy đà lý tưởng để phát hành chính thức Đường vào tim em trên mọi nền tảng nhạc số. Song, thực tế đang xảy ra lại trái với kỳ vọng của Kay Trần.

Show Anh trai gây sốt trong tập đầu tiên lên sóng. Đó là sức hút từ sự cộng hưởng của hơn 30 nghệ sĩ, cùng hậu thuẫn hùng hậu về mặt truyền thông. Với riêng cái tên Kay Trần, thành tích ban đầu của Đường vào tim em chứng minh ca sĩ này chưa thể một bước thăng hoa. Nhiều khán giả để lại bình luận bên dưới sản phẩm, đặt dấu hỏi chấm vì sao ca khúc Đường vào tim em lại có hiệu ứng kém như vậy?

Nguyên nhân khiến Đường vào tim em mờ nhạt trước tiên là ở chất lượng sản phẩm. Từ khâu sản xuất âm nhạc, đến phần nhìn (visual) của sản phẩm Đường vào tim em trên YouTube đều làm hời hợt. Kay Trần thử sức làm Afro Beat, một trong những thể loại nhạc mới du nhập và gây chú ý ở thị trường Việt.

Giống các sản phẩm của Kay Trần từ khi chia tay công ty M-TP Entertainment, phần ca từ ở Đường vào tim em bị đánh giá sáo rỗng, khó đọng lại được điều gì sau những lần nghe đầu tiên. Kay Trần vướng vào “tử huyệt” của một ca khúc trên thị trường Việt, đó là viết ca từ nửa “Tây”, nửa “Ta” và càng gây khó khăn trong việc tiếp nhận thông điệp của khán giả.

Sự pha trộn của nhịp điệu Afro Beat khó nghe, kèm theo phần ca từ lộn xộn khiến Đường vào tim em khó lan tỏa. Tại show Anh Trai, Kay Trần có thể được hưởng ứng khi trình diễn ca khúc, kết hợp vũ đạo, hiệu ứng sân khấu. Còn khi phát hành một sản phẩm âm nhạc tính chất hoàn toàn khác.

Liên tục thất bại

Kay Trần là nghệ sĩ trẻ nhiều tiềm năng. Anh chăm chút ngoại hình, có thể hát - rap - sáng tác ở mức đáp ứng được với tệp khán giả thị trường, cũng có khả năng vũ đạo, kiểm soát sân khấu. Dù vậy, từ khi tách biệt Sơn Tùng, Kay Trần đã thất bại trong 3 MV liên tiếp. Nếu không có gì bất ngờ, Đường vào tim em sẽ lại là ca khúc lặng lẽ trôi qua của giọng ca sinh năm 1994.

Sau 2 năm nhìn lại, hào quang lớn nhất mà Kay Trần có là khi gắn với tên Sơn Tùng. Nắm đôi bàn tay vẫn là sản phẩm hút lượt xem, nghe cao nhất của giọng ca sinh năm 1994 trong 3 năm qua.

Ngày chia tay công ty của Sơn Tùng, Kay Trần vẫn là cái tên hot. Nam ca sĩ được hậu thuẫn bởi ê-kíp phát hành nhạc mạnh bậc nhất thị trường Việt hiện tại. Kay Trần hợp tác với Wokeup trong giai đoạn producer này rất “hot” ở show Rap Việt, nhưng sản phẩm Love Like That thất bại. Sau đó, màn tái hợp cùng Hoàng Tôn được kỳ vọng kéo Kay Trần trồi lên nhưng kết lại vẫn là thất bại.

Vấn đề nằm ở chính Kay Trần, cụ thể là khả năng sáng tác. Ở MV U mê em, giọng ca sinh năm 1994 đã bị khán giả chê viết ca từ sáo rỗng. Đến 3 sản phẩm tiếp theo, Kay Trần vẫn lặp lại thói quen đan xen những câu, từ tiếng Anh không mang lại nhiều giá trị. Chất giọng Kay Trần vẫn bản năng, kém kỹ thuật như khi nam ca sĩ bắt đầu nổi lên ở cuộc thi Ngôi sao Việt.

Kay Trần thường xuyên đưa một verse rap vào các sản phẩm, nhưng không ra chất của một rapper đúng nghĩa. Có ý kiến từ khán giả nhận định rằng: “Kay Trần cái gì cũng có nhưng chưa thật sự đột phá ở bất kỳ mặt nào”. Dần dần, Kay Trần mờ nhạt và nam ca sĩ đã bỏ lỡ một giai đoạn “vàng” để bứt lên.

Có thể bạn quan tâm

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Kéo dòng tiền tỷ về địa phương

Những lễ hội nghệ thuật và concert lớn đang biến nhiều địa phương Việt Nam thành “nam châm” hút khách. Âm nhạc không chỉ dừng ở trải nghiệm giải trí, mà còn trở thành động lực thúc đẩy doanh thu lưu trú, ẩm thực, dịch vụ, mở ra xu hướng du lịch âm nhạc đầy tiềm năng.

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ và loạt đối thủ trên đường đua Oscar 2026

Mưa đỏ gây chú ý khi đại diện điện ảnh Việt Nam dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế xuất sắc tại Oscar lần thứ 98 do Viện Hàn lâm khoa học và nghệ thuật điện ảnh Mỹ tổ chức. Tác phẩm của đạo diễn Đặng Thái Huyền còn cả một hành trình khó khăn phía trước khi "đụng" nhiều đối thủ mạnh.

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

Phim “Hãy để tôi tỏa sáng” có diễn viên Triệu Lộ Tư bị gỡ vì hình ảnh “đường lưỡi bò”

(GLO)- Mặc cho bộ phim Trung Quốc “Hãy để tôi tỏa sáng” với sự tham gia của diễn viên nổi tiếng Triệu Lộ Tư đang rất hấp dẫn, khán giả Việt Nam đồng loạt kêu gọi tẩy chay và yêu cầu các nền tảng gỡ phim vì hình ảnh “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh.

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

Âm nhạc yêu nước: Làn sóng mới trong giới trẻ Việt

(GLO)- Âm nhạc yêu nước đang nổi lên như một làn sóng mới trong giới trẻ với hàng loạt ca khúc mới ra mắt được đón nhận nồng nhiệt. Lời ca, tiếng hát ngày càng khẳng định sức mạnh trong việc khơi gợi cảm xúc, niềm tự hào và tinh thần yêu nước trong giới trẻ nếu biết cách sáng tạo, đổi mới.

NSƯT Đặng Thái Huyền thông báo Mưa đỏ sắp rời rạp.

'Mưa đỏ' bất ngờ rời rạp

Sau hơn một tháng công chiếu và đạt kỷ lục tiếp cận 8 triệu lượt khán giả, "Mưa đỏ" rời rạp ngày 28/9. Đạo diễn Đặng Thái Huyền gọi đây là “giấc mơ tuyệt đẹp” và bày tỏ niềm hạnh phúc khi tác phẩm được công chúng đón nhận, đồng hành suốt hành trình chiếu rạp.

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

Nhạc đỏ trong tim người trẻ phố núi

(GLO)- Giữa nhịp sống sôi động của phố núi Gia Lai, bên cạnh các dòng nhạc hiện đại như pop, rock, rap..., những giai điệu nhạc cách mạng vẫn ngân vang từ những người trẻ. Đối với họ, hát nhạc đỏ là một cách thể hiện tình yêu Tổ quốc.

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV ca ngợi Tổ quốc chào mừng 80 năm Quốc khánh

Vào đúng dịp đại lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9, Sao Mai Huyền Trang ra mắt 2 MV đặc biệt gồm “Quê hương Việt Nam tôi” và “Tôi yêu Việt Nam”. Đây là món quà tinh thần ý nghĩa nữ ca sĩ gửi tặng khán giả, đồng thời bày tỏ tình yêu thiêng liêng đối với Tổ quốc thông qua âm nhạc.

null