Israel không xác nhận nhưng Iran tuyên bố sẽ trả thù sau vụ không kích

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau vụ không kích vào thủ đô Damascus của Syria làm 5 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố sẽ trừng phạt Israel.
Hiện trường vụ tấn công ở Mazzeh thủ đô Damascus, Syria ngày 20/1. Ảnh: SANA

Hiện trường vụ tấn công ở Mazzeh thủ đô Damascus, Syria ngày 20/1. Ảnh: SANA

Hãng tin Reuters cho biết ngày 20/1, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi tuyên bố sẽ trừng phạt Israel vì cuộc tấn công khiến 5 thành viên Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) ở Syria thiệt mạng.

AFP dẫn lời Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR), tổ chức giám sát có trụ sở tại Anh, cho biết Israel đã tiến hành cuộc tấn công tên lửa nhằm vào một tòa nhà ở thủ đô Damascus của Syria, nơi "các lãnh đạo có liên hệ với Iran" đang nhóm họp.

SOHR cho hay tòa nhà bị tấn công tọa lạc ở khu Mazzeh của Damascus. Đây là khu vực an ninh cao, tập trung nhà của các chỉ huy IRGC cũng như lãnh đạo các phe phái Palestine thân Iran tại Syria. Ông Rami Abdel Rahman, giám đốc SOHR, cho rằng Israel "chắc chắn nhắm vào các thành viên cấp cao" trong các lực lượng đó.

Khu vực Mazzeh cũng là nơi đặt trụ sở các cơ quan Liên Hiệp Quốc, đại sứ quán các nước cũng như có nhiều nhà hàng, theo AFP.

Trong hơn một thập niên nội chiến ở Syria, Israel đã tiến hành hàng trăm cuộc không kích nhằm vào lãnh thổ Syria, chủ yếu nhắm đến các lực lượng được Iran hậu thuẫn cũng như các vị trí của quân đội Syria. Song Israel đã tăng cường các cuộc tấn công kể từ khi chiến sự giữa Israel và Hamas bùng nổ vào ngày 7/10/2023.

Israel chưa lên tiếng về vụ tấn công mà phía Iran đề cập.

Có thể bạn quan tâm

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Đức Cơ: Tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

(GLO)- Ngày 18 và 19-3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đã phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã Ia Nan, Ia Dom và các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

Đại hội đại biểu Đảng bộ Trung đoàn 48 lần thứ XXX

(GLO)- Trong 2 ngày (17 và 18-3), Đảng bộ Trung đoàn 48 (Sư đoàn 320, Quân đoàn 34) đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2025-2030. Đây là đơn vị được Đảng ủy Quân đoàn 34 chọn làm trước để rút kinh nghiệm cho đại hội các Đảng bộ cơ sở trong Quân đoàn.

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

Quân đoàn 34 thắt chặt tình đoàn kết quân dân

(GLO)- Song song nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị Quân đoàn 34 chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Gia Lai triển khai công tác dân vận bằng những việc làm thiết thực, nhằm góp phần cải thiện đời sống người dân, tô thắm truyền thống 'Bộ đội Cụ Hồ'.

Sôi nổi thao trường huấn luyện

Sôi nổi thao trường huấn luyện

(GLO)- Sau khi tiếp nhận chiến sĩ mới, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức, biên chế, vũ khí trang bị để tiến hành các chương trình huấn luyện sát thực tế, đúng đủ nội dung.

Thượng tá Đậu Thiện Lương-Giám đốc Công ty 74 tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024. Ảnh: V.H

Công ty 74 xứng đáng với danh hiệu anh hùng

(GLO)- 50 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ, người lao động của Công ty TNHH một thành viên 74 (Binh đoàn 15) đã cống hiến công sức, mồ hôi, thậm chí là xương máu để biến một vùng đất biên cương nghèo nàn, lạc hậu trở nên trù phú với bạt ngàn cà phê, cao su.