Ia Grai:Ủng hộ hơn 3 tỷ đồng cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 26-7, Huyện Ia Grai đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2017). Tham dự lễ có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Duy Khánh. Tại  địa phương có lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp đứng chân trên địa bàn, lãnh đạo các xã, thị trấn, cùng các cá nhân và gia đình chính sách tiêu biểu...

Các cá nhân người có công tiêu biểu được UBND huyện Ia Grai khen thưởng
Các cá nhân người có công tiêu biểu được UBND huyện Ia Grai khen thưởng. Ảnh: T.N

Diễn văn lễ kỷ niệm đã nhấn mạnh: Hòa cùng thắng lợi vĩ đại của đất nước và tỉnh nhà trong lịch sử đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc, có công lao đóng góp to lớn của các thế hệ thương binh, liệt sĩ và người có công cách mạng trên địa bàn huyện. Với đạo lý truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà luôn tri ân và dành sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần đối với các gia đình chính sách. Toàn huyện có 9 trường hợp vinh dự được Nhà nước phong và truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 1 Mẹ đang còn sống. Đồng thời, có 1.261 đối tượng người có công đang hưởng chế độ ưu đãi và trên 5.000 đối tượng được hưởng trợ cấp theo quy định... Cán bộ và nhân dân huyện nhà đã ủng hộ hơn 3 tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa, đồng thời hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 278 căn nhà cho gia đình chính sách. Riêng năm 2017, địa bàn huyện đã xây dựng và sửa chữa gần 130 căn nhà cho đối tượng chính sách khó khăn về nhà ở, góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa...

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Huỳnh Quang Thái đã bày tỏ niềm trân trọng, tôn vinh, tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, liệt sĩ, các gia đình người có công cách mạng đã cống hiến, hy sinh, đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đồng thời, biểu dương các gia đình chính sách trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện nhà, đã tiếp tục phát huy vai trò gương mẫu thực hiện chủ trương đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của nhà nước, tích cực các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục con cháu và thế hệ trẻ, góp phần phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân... Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị ban ngành đoàn thể và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách đền ơn đáp nghĩa. Tăng cường thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, đảm bảo người có công được thụ hưởng đầy đủ chính sách ưu đãi, tạo điều kiện để các gia đình chính sách tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, ổn định và vươn lên trong cuộc sống...

 

Tại buổi lễ, UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 79 cá nhân người có công tiêu biểu, cùng 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa. Trong dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện còn tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ đang yên nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện.

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.