Ia Grai: Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng ngày 28-7, Trung tâm Y tế huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O.
Trong thời gian 5 ngày (từ ngày 28-7 đến ngày 1-8), hơn 10.000 người từ 49 tháng tuổi trở lên ở xã Ia O sẽ được các y-bác sĩ tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu đợt 1. Tại đây, người dân sẽ được khám sàng lọc kỹ để có chỉ định tiêm phù hợp. Số vắc xin tiêm phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia O dự tính hơn 20.000 liều, được chia làm 2 đợt. Mũi thứ hai được tiêm cách mũi thứ nhất 1 tháng.
Cùng với việc tiêm phòng, cán bộ y tế còn tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh cá nhân, môi trường sống sạch sẽ, đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng để hạn chế lây nhiễm bệnh. Sau khi tổ chức tiêm chủng ở xã Ia O, ngành Y tế huyện sẽ tiếp tục tổ chức tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân xã Ia Hrung. 
Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân làng O, xã Ia O. Ảnh: Phan Thương
Tiêm vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho người dân làng O, xã Ia O. Ảnh: Phan Thương
Tính đến ngày 28-7, huyện Ia Grai đã ghi nhận 4 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại làng O (xã Ia O) và làng Blo Dung (xã Ia Hrung).
PHAN THƯƠNG 

Có thể bạn quan tâm

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

Kỳ vọng tạo ra sản phẩm hỗ trợ sức khỏe từ lan kim tuyến và sâm đá

(GLO)- Sau 3 năm triển khai, Đề tài “Nghiên cứu xác định thành phần các hợp chất có hoạt tính sinh học của cây lan kim tuyến (Anoectochilus setaceus) và cây sâm đá (Curcuma singularis) để tạo ra các sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cho bệnh nhân ung thư” đã mở ra cơ hội phát triển dược liệu tại địa phương.