Ia Grai khen thưởng 41 tập thể, cá nhân trong công tác tuyển quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 30-3, UBND huyện Ia Grai, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện đã tiến hành tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ tuyển quân năm 2024.
  1. Năm 2023, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng NVQS huyện và các xã thị trấn triển khai chặt chẽ. Đã tổ chức đăng ký lần đầu cho nam công dân đủ 17 tuổi toàn huyện là 847 công dân, đạt 0,75% so với dân số. Tổ chức xét duyệt chính trị, đạo đức đối với 4.049 công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Có 4.045 công dân đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức.
Ia Grai khen thưởng 41 tập thể, cá nhân trong công tác tuyển quân ảnh 1

Chủ tịch UBND huyện Ia Grai Lê Ngọc Quý (thứ 6 từ trái sang) tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Phương Lộc

Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi 942 công dân khám sức khỏe. Có 736 công dân tham gia, 206 công dân vắng mặt có lý do.

Qua khám sàng lọc, có 280 công dân đạt sức khỏe từ loại 1 đến loại 3 đủ tiêu chuẩn nhập ngũ. Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi 248 công dân nhập ngũ, (trong đó chính thức 209, dự phòng 39). Giao cho các đơn vị quân đội 187 công dân và Công an 22 công dân. Lễ giao nhận quân được tổ chức chu đáo, đảm bảo quân số, kế hoạch đề ra.

Ngoài ra, các địa phương đã thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, kịp thời động viên công dân và gia đình công dân nhập ngũ. Hội đồng NVQS các xã thị trấn đã xử lý 11 trường hợp chống, trốn đăng ký nghĩa vụ quân sự và lệnh gọi khám sức khỏe.

Với những thành tích đạt được, Chủ tịch UBND huyện Ia Grai đã tặng giấy khen cho 13 tập thể và 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

Tuổi trẻ Biên phòng thi đua làm theo lời Bác

(GLO)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Khắc ghi lời dạy của Người, tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã triển khai nhiều phong trào thi đua với mục tiêu bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và chăm lo đời sống người dân khu vực biên giới.

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc (Vương quốc Campuchia), ngày 23 và 24-5, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách 2 tỉnh: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri trang trọng tổ chức lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023.

Nhật từ chối tham gia NATO

Nhật từ chối tham gia NATO

(GLO)-Theo Hãng tin Reuters, sáng 24/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio khẳng định quốc gia Đông Á này không có ý định gia nhập khối liên minh quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Song ông thừa nhận NATO đang lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản.
Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

(GLO)- Chiều 23-5, tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách tỉnh Stung Treng tổ chức lễ cầu siêu cho 8 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023 tại tỉnh Stung Treng.