Pleiku khen thưởng 52 tập thể, cá nhân về công tác tuyển quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Ngày 28-3, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tiến hành tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Pleiku khen thưởng 52 tập thể, cá nhân về công tác tuyển quân ảnh 1

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh: Bá Bính

Năm 2023, TP. Pleiku được giao chỉ tiêu tuyển chọn 232 công dân nhập ngũ, trong đó có 48 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, 184 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, UBND thành phố đã ban hành các văn bản triển khai kịp thời đến các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường.

Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị bảo đảm chặt chẽ góp phần thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Thành phố đã phát lệnh gọi khám nghĩa vụ 909 công dân. Qua khám tuyển có 276 công dân đủ sức khỏe đạt từ loại 1 đến loại 3. Lễ giao nhận quân năm 2023 của TP. Pleiku diễn ra vào ngày 8-2, giao đủ 232 công dân cho các đơn vị Quân đội, Công an.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen cho 16 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

Trang nghiêm lễ tiễn, bàn giao hài cốt các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại Campuchia

(GLO)- Tiếp tục chuyến công tác tại các tỉnh Đông Bắc (Vương quốc Campuchia), ngày 23 và 24-5, Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách 2 tỉnh: Preah Vihear, Stung Treng và Ratanakiri trang trọng tổ chức lễ tiễn, bàn giao hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023.

Nhật từ chối tham gia NATO

Nhật từ chối tham gia NATO

(GLO)-Theo Hãng tin Reuters, sáng 24/5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio khẳng định quốc gia Đông Á này không có ý định gia nhập khối liên minh quân sự Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Song ông thừa nhận NATO đang lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Nhật Bản.
Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

(GLO)- Chiều 23-5, tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách tỉnh Stung Treng tổ chức lễ cầu siêu cho 8 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023 tại tỉnh Stung Treng.
Công an Gia Lai kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế

Công an Gia Lai kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế

(GLO)- Chiều 11-5, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh kinh tế (13/5/1953-13/5/2023). Dự lễ kỷ niệm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; nguyên lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ; tập thể cán bộ, chiến sĩ Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh).