Pleiku khen thưởng 52 tập thể, cá nhân về công tác tuyển quân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-3, UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tiến hành tổng kết công tác tuyển quân năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh: Bá Bính

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023 được tặng giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh: Bá Bính

Năm 2023, TP. Pleiku được giao chỉ tiêu tuyển chọn 232 công dân nhập ngũ, trong đó có 48 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, 184 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, UBND thành phố đã ban hành các văn bản triển khai kịp thời đến các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, phường.

Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị bảo đảm chặt chẽ góp phần thực hiện tốt các khâu, các bước trong quy trình tuyển quân. Thành phố đã phát lệnh gọi khám nghĩa vụ 909 công dân. Qua khám tuyển có 276 công dân đủ sức khỏe đạt từ loại 1 đến loại 3. Lễ giao nhận quân năm 2023 của TP. Pleiku diễn ra vào ngày 8-2, giao đủ 232 công dân cho các đơn vị Quân đội, Công an.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Pleiku tặng giấy khen cho 16 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

Lính công binh hồi sinh những vùng đất chết

(GLO)- Giữa những cánh rừng và triền núi của phường Bồng Sơn và xã An Toàn, nơi chiến tranh từng đi qua và để lại vô số vết thương, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 7 (Quân đoàn 34) đang lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ rà phá bom mìn, trả lại sự an toàn cho đất đai và cuộc sống bình yên cho người dân.

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

Xanh hóa chốt dân quân biên giới Ia Nan

(GLO)- Không chỉ làm nhiệm vụ canh giữ, bảo vệ tuyến biên giới, cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự xã Ia Nan đang từng bước “xanh hóa” chốt dân quân thường trực bằng mô hình trồng 2.000 cây cà phê thay thế cho diện tích điều kém hiệu quả.

Cục Doanh trại kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

Kiểm tra công tác doanh trại tại Quân đoàn 34

(GLO)- Đoàn công tác của Cục Doanh trại (Tổng cục Hậu cần - Kỹ thuật) vừa tổ chức kiểm tra toàn diện công tác doanh trại và công tác chuẩn bị Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trung đoàn đủ quân cấp Bộ Quốc phòng tại Quân đoàn 34. 

null