Hy hữu: Bé trai chào đời khỏe mạnh với 4 vòng dây rốn quấn cổ tại Hà Nội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trưa ngày 17-7, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mổ sinh thành công, chào đón bé trai với 4 vòng dây rốn quấn cổ hiếm gặp.

Bé trai chào đời với 4 vòng dây rốn quấn cổ hiếm gặp
Bé trai chào đời với 4 vòng dây rốn quấn cổ hiếm gặp


Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, mới đây, bệnh viện vừa mổ lấy thai một trường hợp rất hiếm gặp. Theo đó, sản phụ 29 tuổi mang thai lần thứ 2 tới ngày đau bụng chuyển dạ đã nhập viện cấp cứu.

Các bác sĩ tại bệnh viện đã đưa sản phụ vào phòng sinh để kiểm tra và theo dõi. Bs. Lê Thị Hiếu- người đứng mổ chính trong ca phẫu thuật cho biết: “Qua kiểm tra tình trạng thai nhi và cổ tử cung, tôi khuyên bệnh nhân đẻ thường vì khung chậu tốt, ngôi thai thuận lợi, cổ tử cung đã mở 5 cm, con ước khoảng 3000gr. Tuy nhiên, thai phụ và gia đình nhất quyết xin mổ với lý do lần đầu đẻ khó khăn phải chuyển mổ".

Sau thời gian ngắn trong phòng mổ, các y bác sĩ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã mổ bắt con thành công, chào đón bé trai nặng 3,1 kg trong sự hân hoan của  sản phụ và nhiều người. Đặc biệt, bé trai đã để lại ấn tượng lớn với các bác sĩ khi có 4 vòng dây rốn quấn cổ siết chặt.

Bs. Hiếu cho hay, không phải trường hợp dây rốn quấn cổ thai nhi nào cũng phải mổ bắt con. Trong trường hợp sản phụ sinh thường, thai phụ và em bé cũng sẽ được theo dõi chặt.

Hiện nay, tất cả các ca vào đẻ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đều được theo dõi tim thai và cơn co tử cung liên tục, nếu thai nhi có biểu hiện suy thai thì phải mổ.

“Dây rốn quấn cổ 4 vòng là trường hợp rất hiếm gặp. Việc dây rốn quấn nhiều vòng có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện tại trong chuyển dạ thường, bé sẽ được theo dõi  liên tục, nếu có ảnh hưởng sẽ mổ cấp cứu ngay lập tức.

Vì vậy, các mẹ bầu không nên quá lo lắng nhiều đến việc dây rốn quấn cổ. Thay vào đó, sản phụ nên theo dõi cử động thai và thăm khám định kỳ”-Bs. Hiếu khuyến cáo.

Theo khampha

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.