'Hot girl' Hoàng Thị Bình lừa đảo chiếm đoạt gần 125 tỉ đồng lãnh án chung thân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Lừa đảo chiếm đoạt gần 125 tỉ đồng của 151 bị hại, Hoàng Thị Bình được biết đến như là một hot girl nổi tiếng ở Hà Tĩnh vừa bị tòa án tuyên phạt án chung thân.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoàng Thị Bình (37 tuổi, ngụ thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh) mức án chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"; bồi thường dân sự cho các bị hại hơn 105,1 tỉ đồng và sung công quỹ gần 28,8 tỉ đồng.

Hoàng Thị Bình

Hoàng Thị Bình

Cùng bị đưa ra xét xử có 8 bị cáo khác về tội "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" vì đã cho Hoàng Thị Bình vay tiền với lãi suất cao, vượt quá 5 lần theo quy định, tòa tuyên phạt các bị cáo mức án cao nhất là 24 tháng tù, mức thấp nhất 9 tháng tù cho hưởng án treo. Buộc các bị cáo nộp phạt số tiền bổ sung từ 30-60 triệu đồng.

Theo cáo trạng, trước lúc sự việc bị bại lộ, Bình giữ vai trò là kế toán trực tiếp quản lý, điều hành việc kinh doanh của Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Giang Nam - HT, tự quyết định thực hiện việc nhập hàng (vật liệu xây dựng) từ các nhà phân phối và ký hợp đồng, giao dịch với khách hàng.

Tuy nhiên, việc làm ăn của công ty không mấy thuận lợi, nhất là vào năm 2020, việc kinh doanh của công ty thua lỗ nặng. Để có tiền cho hoạt động của công ty, Bình đã tự vay mượn tiền của nhiều cá nhân ngoài xã hội với lãi suất cao.

Khi đã mất khả năng thanh toán do vỡ nợ, Bình đã nghĩ ra "diệu kế" là lừa khách hàng đặt cọc tiền mua vật liệu xây dựng, góp vốn kinh doanh vật liệu xây dựng và vay, mượn tiền rồi chiếm đoạt.

Nghĩ là làm, với chiêu thức trên, từ cuối tháng 5-2021 đến lúc bị phát hiện và bắt giữ là đầu tháng 7-2022, Bình đã thực hiện trót lọt hàng trăm phi vụ lừa đảo, chiếm đoạt tổng số tiền gần 125 tỉ đồng, với số lượng nạn nhân lên đến 151 trên địa bàn hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Với số tiền chiếm đoạt được, Bình sử dụng một phần để trả nợ, trả lãi, dùng để mua vật liệu xây dựng trả cho khách hàng và chi tiêu cá nhân.

Link bài gốc: https://nld.com.vn/phap-luat/hot-girl-hoang-thi-binh-lua-dao-chiem-doat-gan-125-ti-dong-lanh-an-chung-than-20230927142719115.htm

Có thể bạn quan tâm

Gian nan nghề tầm nã

Gian nan nghề tầm nã

(GLO)- Sau khi tòa tuyên án, nhiều bị cáo lợi dụng việc được cơ quan chức năng cho tại ngoại trước đó đã bỏ trốn khỏi địa phương, tìm đủ mọi cách ẩn mình, thậm chí thay tên đổi họ nhằm tạo vỏ bọc mới. Để bắt giữ những đối tượng này, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh Gia Lai phải ngược xuôi ra Bắc vào Nam, lần theo từng dấu vết tội phạm. Trên những dặm dài tầm nã ấy, không chỉ có sự hy sinh thầm lặng và tinh thần dũng cảm mà còn có cả những câu chuyện thấm đẫm tình người.