Nữ bảo mẫu lãnh án chung thân vì bạo hành bé trai đến tử vong

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bạo hành dã man bé trai 17 tháng tuổi khiến nạn nhân tử vong, 2 nữ bảo mẫu bị tuyên án chung thân và 20 năm tù.

Sáng 25.8, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Thị An (30 tuổi, trú H.Phú Xuyên, Hà Nội) án chung thân và Nguyễn Thị Lành (31 tuổi, trú H.Phú Xuyên) 20 năm tù, cùng về tội giết người.

Các bị cáo An và Lành được xác định là 2 nữ bảo mẫu bạo hành dã man bé trai 17 tháng tuổi, khiến nạn nhân tử vong.

Hai nữ bị cáo tại tòa ngày 25.8. Ảnh: Phúc Bình

Hai nữ bị cáo tại tòa ngày 25.8. Ảnh: Phúc Bình

Trước đó, trong quá trình xét xử, các bị cáo An và Lành thừa nhận hành vi bạo hành bé trai. Chủ tọa truy vấn, cả hai là người nhận trông giữ trẻ, lẽ ra phải yêu thương, chăm bẵm, đằng này khi thấy cháu khóc các bị cáo lại hành hạ. Các bị cáo có suy nghĩ gì?

Trả lời, cả An và Lành đều cho biết đã nhận thức được hành vi phạm tội của mình là sai, rất ăn năn hối lỗi.

Tuyên bản án, hội đồng xét xử nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính côn đồ, đã xâm phạm tính mạng của cháu bé, gây đau thương, mất mát cho gia đình nạn nhân.

Theo cáo trạng, các bị cáo An và Lành vốn không có bằng cấp chuyên môn về sư phạm. Tuy nhiên, tháng 11.2022, cả hai rủ nhau mở lớp trông giữ trẻ em để lấy tiền.

Hai bị cáo thuê nhà tại thôn Vạn Điểm (xã Vạn Điểm, H.Thường Tín, Hà Nội) để làm địa điểm trông giữ trẻ.

Giữa tháng 2 , do bận đi làm, chị Phùng Thị T. (42 tuổi, người địa phương) đã gửi con trai 17 tháng tuổi tại cơ sở trông giữ trẻ của An và Lành.

Sáng 23.2, chị T. đưa con đến gửi. Đến 9 giờ 30 cùng ngày, 2 nữ bảo mẫu đưa các cháu vào phòng ngủ thì con trai chị T. chạy ra ngoài, đứng ở cửa khóc.

Bực tức, Lành bế cháu bé mang vào phòng ngủ, ném xuống tấm đệm xốp trải dưới nền nhà. Bé trai vẫn quấy khóc nên Lành tiếp tục quát, đánh rồi để cháu ở đó và đi ra ghế ngồi.

Cùng thời điểm, An đang ở trong phòng ngủ, nhìn thấy Lành ném và tát cháu bé nhưng không nói gì. Khi thấy cháu vẫn khóc, An đến gần rồi đạp vào cháu.

Khoảng 16 giờ 30, chị T. đến đón thì thấy hai bên tai con trai bị bầm tím, hỏi thì Lành nói do cháu chơi và bị ngã vào rổ đồ chơi.

Tin lời Lành, chị T. đưa con về nhà, đến tối thì cháu có hiện tượng nôn, trớ. Các ngày tiếp theo, vợ chồng chị vẫn đưa con đến gửi tại cơ sở trông giữ của An và Lành.

Ngày 26.2, do bận việc nên Lành nghỉ, chỉ còn An trông giữ trẻ. Khoảng 9 giờ 30, An thấy con chị T. quấy khóc nên ném cháu xuống nền nhà, đạp cháu bé rồi đi vào bếp.

Khi quay ra, An thấy cháu bé bất tỉnh, miệng nôn, tay tự cào vào mặt nên đã gọi điện thoại thông báo cho Lành.

Nhận tin, Lành hướng dẫn An lấy nước cho cháu bé uống. Cháu không uống, nữ bảo mẫu liền đổ cốc nước vào mặt và dùng tay tát vào mặt để cháu tỉnh lại.

Do bé trai không tỉnh, An gọi điện thoại cho mẹ cháu đến lớp. Chị T. tới nơi thấy con trai trong tình trạng người lạnh, chân tay cứng, mắt nhắm, quần áo ướt nên đã cùng nữ bảo mẫu đưa đi cấp cứu.

Bé trai sau đó tử vong do suy tuần hoàn hô hấp không hồi phục vì chấn thương sọ não nặng.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao cựu Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn được miễn trách nhiệm hình sự?

Vì sao cựu Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn được miễn trách nhiệm hình sự?

Trong quá trình điều tra vụ án Công ty Việt Á, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) xác định ông Nguyễn Trường Sơn (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế) có dấu hiệu tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ'; tuy nhiên, C03 cho rằng, ông Sơn không thông đồng, thỏa thuận để làm lợi cho Công ty Việt Á.
Gian nan nghề tầm nã

Gian nan nghề tầm nã

(GLO)- Sau khi tòa tuyên án, nhiều bị cáo lợi dụng việc được cơ quan chức năng cho tại ngoại trước đó đã bỏ trốn khỏi địa phương, tìm đủ mọi cách ẩn mình, thậm chí thay tên đổi họ nhằm tạo vỏ bọc mới. Để bắt giữ những đối tượng này, cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (PC10) Công an tỉnh Gia Lai phải ngược xuôi ra Bắc vào Nam, lần theo từng dấu vết tội phạm. Trên những dặm dài tầm nã ấy, không chỉ có sự hy sinh thầm lặng và tinh thần dũng cảm mà còn có cả những câu chuyện thấm đẫm tình người.