Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức chương trình thơ, nhạc “Tháng 5 nhớ Bác”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tối 22-5, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường THPT Chi Lăng (TP. Pleiku) tổ chức chương trình thơ, nhạc với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2025).

Tại chương trình, các học sinh và thầy, cô giáo Trường THPT Chi Lăng cùng khán giả yêu văn học nghệ thuật được thưởng thức 17 tiết mục thơ, nhạc đặc sắc về Bác Hồ, về quê hương, đất nước, con người Gia Lai như: "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên", "Người là niềm tin tất thắng", "Chiều biên cương nhớ Bác", "Thăm vườn Bác", "Đêm nay Bác không ngủ"… Trình bày, thể hiện các tiết mục thơ, nhạc là các văn nghệ sĩ hội viên Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh cùng học sinh, giáo viên Trường THPT Chi Lăng.

964a870387e632b86bf7.jpg
Những tiết mục văn nghệ do học sinh Trường THPT Chi Lăng biểu diễn. Ảnh: K.N

Phát biểu tại chương trình, bà Ngô Thị Thanh Vân-Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh nhấn mạnh: “Chương trình thơ, nhạc “Tháng 5 nhớ Bác” không chỉ là một đêm nghệ thuật giàu ý nghĩa mà còn là một cuộc hẹn của cảm xúc. Một cuộc hẹn để trái tim ta được lắng nghe những điều giản dị mà sâu sắc. Để trong từng lời thơ, từng câu hát, từng ánh mắt trao nhau... ta như thấy bóng dáng Bác hiện về bình dị, gần gũi, mà vĩ đại vô cùng”.

Có thể bạn quan tâm

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

Gia Lai hưởng ứng Cuộc thi “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV

(GLO)- Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai vừa có công văn về việc phối hợp tuyên truyền, triển khai Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia “Tự hào một dải biên cương” lần thứ IV - năm 2026 do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức.

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

Giữ dấu quê hương qua dự án âm nhạc

(GLO)- Từ giấc mơ dang dở gần 10 năm, nhạc sĩ Lưu Minh Quang Ngọc trở lại với âm nhạc bằng tất cả trải nghiệm sống và tình yêu văn hóa. Dự án “Việt Nam mình đẹp lắm”, mở đầu bằng phần “Gió đại ngàn thổi qua miền đất Võ” là hành trình đi tìm và lưu giữ hồn cốt quê hương qua từng giai điệu.

null