Từ khóa: hỗ trợ học sinh

Quan tâm hỗ trợ học sinh lựa chọn môn học ở lớp 10

Quan tâm hỗ trợ học sinh lựa chọn môn học ở lớp 10

(GLO)- Song song với tư vấn hướng nghiệp, các trường THCS trong tỉnh đang tích cực phối hợp với đơn vị liên quan khảo sát nhu cầu lựa chọn môn học của học sinh lớp 9 khi vào lớp 10 năm học 2022-2023. Đây vừa là khâu chuẩn bị cho việc triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở bậc THPT, vừa giúp học sinh hiểu rõ hơn những đổi mới của chương trình học và tự tin bước vào lớp 10.
Kbang hỗ trợ 553 học sinh không được hưởng chế độ bán trú

Kbang hỗ trợ 553 học sinh không được hưởng chế độ bán trú

(GLO)- Ông Lê Thanh Hải-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Kbang-cho : Đơn vị đã tham mưu UBND huyện bổ sung kinh phí cho các trường phổ thông dân tộc bán trú và tích cực kêu gọi, huy động nguồn lực xã hội hóa nhằm hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số không còn hưởng chế độ bán trú sau khi có Quyết định 861/QĐ-TTg ngày 4-6-2021 của Thủ tướng Chính phủ.
Sóng và máy tính cho em

Sóng và máy tính cho em

(GLO)- Với tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học“, chương trình “Sóng và máy tính cho em“ đã được Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp phát động trên cả nước nhằm hỗ trợ hoạt động dạy và học trực tuyến trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đây là chương trình hết sức thiết thực dành cho học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch.
Lên núi dò sóng 4G, dựng chòi cho con học online

Lên núi dò sóng 4G, dựng chòi cho con học online

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì việc học online là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. Thế nhưng, đối với con em vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Đắk Nông thì việc học online là điều hết sức thử thách, thậm chí không trở thành hiện thực.
Trường THPT Trần Cao Vân: Tất cả vì học sinh thân yêu

Trường THPT Trần Cao Vân: Tất cả vì học sinh thân yêu

(GLO)- Những năm qua, Chi bộ Trường THPT Trần Cao Vân (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nhiệm vụ dạy và học. Nhờ đó, dù mới thành lập 5 năm nhưng nhà trường đã từng bước khẳng định chất lượng giáo dục.