Xuất cấp hơn 37.200 tấn gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Xuất cấp (không thu tiền) 37.207,138 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia giao cho các tỉnh để hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2023-2024.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 2036/QĐ-BTC xuất hơn 37.200 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ cho các học sinh nghèo và các trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn của 41 tỉnh, thành phố. Theo đó, Bộ Tài chính giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) xuất cấp (không thu tiền) 37.207,138 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia giao cho các tỉnh để hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2023-2024 theo quy định tại Nghị định số 116/2016/NĐ-CP của Chính phủ.

Bộ Tài chính yêu cầu Tổng cục DTNN căn cứ số lượng gạo dự trữ quốc gia tại thời điểm xuất cấp và kế hoạch tiếp nhận gạo của UBND các tỉnh, giao nhiệm vụ cho các cục DTNN khu vực phối hợp với UBND các tỉnh tổ chức giao, nhận gạo tại trung tâm huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh theo kế hoạch phân bổ của UBND các tỉnh.

Bộ Tài chính giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp (không thu tiền) 37.207,138 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia giao cho các tỉnh để hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2023-2024. Ảnh: Đức Thụy

Bộ Tài chính giao Tổng cục Dự trữ Nhà nước xuất cấp (không thu tiền) 37.207,138 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia giao cho các tỉnh để hỗ trợ học sinh học kỳ I năm học 2023-2024. Ảnh: Đức Thụy

Trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện, trường hợp số lượng gạo thực tế tiếp nhận của địa phương trong học kỳ I thấp hơn số gạo Bộ Tài chính đã quyết định thì cấp theo số lượng gạo đề nghị của địa phương; trường hợp số lượng gạo thực tế địa phương tiếp nhận trong học kỳ I cao hơn số gạo Bộ Tài chính đã quyết định thì cấp theo số lượng Bộ Tài chính đã quy định và tổng hợp đề nghị của địa phương trình Bộ Tài chính xem xét xử lý theo quy định.

Tại Quyết định, Tổng cục DTNN có trách nhiệm tổ chức giao, nhận gạo dự trữ quốc gia bảo đảm theo đúng quy định tại Thông tư 51/2020/TT-BTC của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định về quy trình xuất cấp, giao nhận, phân phối, sử dụng hàng dự trữ quốc gia xuất để cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ và quản lý kinh phí đảm bảo cho công tác xuất cấp, giao nhận hàng để cứu trợ, hỗ trợ, viện trợ và văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính đề nghị UBND các tỉnh thực hiện các nhiệm vụ được quy định tại Nghị định 116/2016-NĐ-CP và văn bản hướng dẫn của Bộ Tài chính, đảm bảo việc tiếp nhận, phân loại, sử dụng gạo hỗ trợ đúng đối tượng, mức hỗ trợ và thời gian hỗ trợ của năm học, không để thất thoát, tiêu cực trong quá trình tiếp nhận, phân phối, sử dụng gạo.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đề nghị UBND các tỉnh tập trung chỉ đạo các đơn vị tiếp nhận gạo của địa phương vận chuyển gạo dự trữ quốc gia từ trung tâm huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh đến các trường học hoặc địa điểm thích hợp để cấp phát cho các đối tượng theo quy định; chịu trách nhiệm toàn diện về hồ sơ, số liệu, căn cứ đề xuất sử dụng gạo dự trữ quốc gia để cấp cho địa phương thực hiện chính sách và báo cáo kết quả tiếp nhận gạo.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche, chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp GS Serge Haroche và đoàn các nhà khoa học quốc tế

(GLO)- Sáng 9-10, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp GS Serge Haroche-chủ nhân Giải Nobel Vật lý năm 2012, cùng đoàn các nhà khoa học quốc tế nhân dịp đến dự hội nghị quốc tế “100 năm Vật lý lượng tử” do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tổ chức.

Quang cảnh phiên họp đầu tiên của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh Gia Lai sau hợp nhất. Ảnh: Hồng Thương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế là Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Gia Lai

(GLO)- Sáng 9-10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Hữu Quế đã chủ trì phiên họp đầu tiên của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh sau hợp nhất để triển khai một số nội dung hoạt động trong các tháng còn lại của năm 2025.

Một ngư dân tỉnh Gia Lai tử vong trên biển

Một ngư dân tỉnh Gia Lai tử vong trên biển

(GLO)- Nạn nhân được Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ Dân sự tỉnh Gia Lai xác định là ông Lê Văn D. (SN 1975), thường trú phường Hoài Nhơn Đông. Ông D. là chủ, kiêm thuyền trưởng tàu cá BĐ 98924-TS, hành nghề câu cá ngừ đại dương.

Rạng ngày 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi).

Khu vực Tây Gia Lai bị rung lắc do ảnh hưởng từ động đất tại Quảng Ngãi

(GLO)- Rạng sáng 6-10, một trận động đất mạnh 4,9 độ richter (độ lớn M) đã xảy ra tại xã Măng Bút, tỉnh Quảng Ngãi. Động đất gây ảnh hưởng đến một số khu vực ở Gia Lai. Trung tâm Báo tin Động đất và Cảnh báo sóng thần (Viện Các khoa học trái đất) vẫn đang theo dõi trận động đất này.

null