(GLO)-Để cây hồ tiêu phát triển bền vững, Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê đã kết nối với một số doanh nghiệp, nhà khoa học hướng dẫn người dân tổ chức sản xuất hồ tiêu theo quy trình canh tác hợp lý, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật sản xuất hồ tiêu sạch nhằm tăng giá trị sản phẩm.
(GLO)- Chiều 21-12, tại xã Bar Măih (huyện Chư Sê), Hiệp hội Hồ tiêu Chư Sê phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển cây hồ tiêu Việt Nam tổ chức Hội nghị kết nối sản xuất kinh doanh, phát triển thương hiệu Hồ tiêu Chư Sê.
(GLO)- Từ khi được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận Nhãn hiệu tập thể Hồ tiêu Chư Sê (năm 2007), các cấp, các ngành và huyện Chư Sê đã triển khai nhiều giải pháp để phát triển cây hồ tiêu theo hướng bền vững. Trong đó, công tác xúc tiến, quảng bá, khai thác hiệu quả thương hiệu Hồ tiêu Chư Sê được đặc biệt chú trọng để nâng tầm giá trị sản phẩm.
(GLO)- Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2018-2020, huyện Chư Sê đã điều tra, khảo sát và thu thập dữ liệu xây dựng sản phẩm chủ lực gồm: tiêu đen, tiêu sọ, tiêu dài chua ngọt…