Từ khóa: Hồ Diên Hồng

"Lá phổi xanh" giữa phố núi Pleiku

"Lá phổi xanh" giữa phố núi Pleiku

(GLO)- Nằm giữa khu trung tâm đô thị, hồ Diên Hồng (tiếng Jrai gọi là Ia Kring) được ví như "lá phổi xanh" của phố núi Pleiku. Đó là hồ nước nhân tạo được bao bọc bởi rừng cây cổ thụ rợp bóng quanh năm. Chính vì thế, hồ Diên Hồng từ lâu là điểm đến của đông đảo người dân và du khách thập phương. Trong tương lai, đây là một trong những điểm nhấn quan trọng của thành phố "cao nguyên xanh vì sức khỏe".

Khám phá "hồ trên núi"

Khám phá "hồ trên núi"

(GLO)- Phố núi Pleiku được tô điểm bởi những hồ nước thiên tạo lẫn nhân tạo như: Biển Hồ, hồ Diên Hồng, hồ Trà Đa, hồ Núi Đá... tạo nên hệ sinh thái cân bằng, đồng thời kiến tạo cảnh quan xinh đẹp cho đô thị. “Hồ trên núi“ còn như những tấm gương phản chiếu đời sống văn hóa-lịch sử giàu bản sắc của vùng đất cao nguyên, tạo ra những điểm du lịch mang đến cảm xúc êm dịu cho du khách trải nghiệm.
Nhóm "siêu trộm" sa lưới

Nhóm "siêu trộm" sa lưới

(GLO)- Lợi dụng lúc người dân và cả hệ thống chính trị tập trung vào công tác phòng-chống dịch Covid-19, một số đối tượng trộm cắp đã ra tay gây án. Qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Pleiku đã tóm gọn nhóm đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân.
Phát hiện thi thể nam thanh niên tại hồ Diên Hồng

Phát hiện thi thể nam thanh niên tại hồ Diên Hồng

(GLO)- Tối 19-7, Công an TP. Pleiku cho biết đã tiến hành khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường đồng thời thu thập thông tin, chứng cứ để xác minh làm rõ cái chết của anh C.V.Đ. (SN 1992, trú tại tổ 4, phường Ia Kring, TP. Pleiku).
Sớm mai bên phố

Sớm mai bên phố

(GLO)- Tôi vẫn thường thức giấc trước sớm mai với mong muốn được chứng kiến thời khắc đêm chuyển qua ngày, khi phố bắt đầu có tiếng chân ai đó đi trên đường, tiếng xe máy ngang qua, tiếng nói cười đôi trẻ... Những thanh âm muôn mặt đời sống đủ để tôi có thể thưởng thức, suy ngẫm và đắm chìm vào tâm sự của phố, của đời.
Pleiku đầu tư phát triển "ngành công nghiệp không khói"

Pleiku đầu tư phát triển "ngành công nghiệp không khói"

(GLO)- Phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của thành phố là 1 trong 4 chương trình trọng tâm được Đảng bộ TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025. Để đạt mục tiêu này, TP. Pleiku đã và đang triển khai nhiều giải pháp căn cơ nhằm phát huy những tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển “ngành công nghiệp không khói“.
Thành phố Pleiku: Một phụ nữ nhảy hồ tự vẫn

Thành phố Pleiku: Một phụ nữ nhảy hồ tự vẫn

(GLO)- Lúc 5 giờ ngày 4-4, tại khu vực hồ Diên Hồng, phường Ia Kring, TP. Pleiku, người dân phát hiện một phụ nữ nhảy hồ tự vẫn. Sau 2 giờ tìm kiếm, lực lượng chức năng đưa thi thể người này lên bờ và chuyển về nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.