HLV Park:'Mục tiêu của ĐT Việt Nam là dẫn đầu bảng A tại AFF Cup'

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trong buổi trao đổi với báo chí sáng 15/10, HLV Park Hang-seo và các học trò đều khẳng định mục tiêu thi đấu đạt kết quả tốt tại AFF Cup để không phụ sự mong chờ từ người hâm mộ.

HLV Park Hang-seo tự tin khi đánh giá về lực lượng: “Sự khác biệt đầu tiên là đội tuyển quốc gia ở AFF Cup không bị hạn chế lứa tuổi. Đội tuyển của chúng ta tập trung gồm các cầu thủ đã chinh chiến tại nhiều giải đấu, nhất là V.League. Bởi thế, kinh nghiệm là điểm mạnh của đội tuyển ở giải sắp tới”.

“30 cầu thủ được triệu tập do tôi quyết định và được tư vấn từ ban huấn luyện. Chúng tôi đã xem trực tiếp các trận tại V.League để chọn ra 30 người giỏi nhất cho đợt tập trung này”, ông Park nói.


 

Huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin về lực lượng của đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Chiến.
Huấn luyện viên Park Hang-seo tự tin về lực lượng của đội tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Chiến.



Ngoài ra, HLV Park thừa nhận chưa xem các đối thủ khác. Ông cho biết nhận được sự hỗ trợ lớn từ VFF và sẽ tham khảo các video thi đấu của những đối thủ ở bảng A.

"Tôi được biết Malaysia có một số cầu thủ nhập tịch tham dự giải đấu tới. Mục tiêu của tôi là muốn đứng đầu bảng A dù chắc chắn phải giải quyết từng trận đấu", ông Park nói.

Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc tiết lộ quá trình tìm hiểu đối thủ, trong đó đặc biệt đề cao Malaysia - đội đã loại Việt Nam ở bán kết AFF Cup 2014: "Bảng A đang có mặt của ĐT Lào, Campuchia, Myanmar và Malaysia. Với Malaysia, chúng tôi đã có sự chuẩn bị. Trận ngày mai của Malaysia, chúng tôi cử một HLV qua khảo sát các vị trí của họ. Bản thân tôi từng sang Malaysia để xem trực tiếp các trận đấu tại giải quốc nội Malaysia".

Có mặt trong sự kiện, đội trưởng tuyển Việt Nam Văn Quyết chia sẻ đầy quyết tâm: "Giải đấu nào cũng có áp lực thay đổi. Năm nay là thành công công rất lớn của lứa U23, tiền đề cho đội tuyển Việt Nam. Tôi hy vọng toàn đội sẽ thi đấu thật thành công".


 

Tiền đạo Văn Quyết thể hiện quyết tâm cùng ĐT Việt Nam thi đấu tốt tại AFF Cup. Ảnh: Minh Chiến.
Tiền đạo Văn Quyết thể hiện quyết tâm cùng ĐT Việt Nam thi đấu tốt tại AFF Cup. Ảnh: Minh Chiến.


Nhằm chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV Park Hang-seo đã bàn bạc với VFF về kế hoạch giao hữu quốc tế. ĐT Việt Nam sẽ có một trận giao hữu quốc tế tại sân Mỹ Đình sau khi trở về từ chuyến tập huấn 2 tuần ở Trung tâm bóng đá Paju.

Vì thời gian quá hạn hẹp, nên VFF quyết định bổ sung thêm một trận giao hữu cấp CLB trong quãng thời gian tập huấn. Nâng tổng số trận giao hữu ở Hàn Quốc lên con số 3 với các đội Incheon United, Seoul FC và Seoul E-Land. Đây đều là các CLB ở K Leaguge Classic và Giải hạng 2 Hàn Quốc.

Ngày 16/10, đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường tập huấn Hàn Quốc. Ông Park tiết lộ: "Đợt tập huấn tới tại Hàn Quóc, mục đích quan trọng nhất là sự phối hợp tổ chức trong đội tuyển thật tốt. Đó là điều quan trọng nhất mà ta phải hướng đến. Tuy nhiên, vừa rồi V.League rất căng thẳng nên về mặt thể lực của các cầu thủ đang tập trung, có một số điểm phát sinh cả về thể chất và tinh thần".

"Không có cầu thủ nào chấn thương nặng, nhưng 2 người chấn thương nhẹ. Trong đợt tập huấn Hàn Quốc, ngoài tập luyện, tôi muốn có thời gian điều trị cho những cầu thủ chấn thương nhẹ, cải thiện tinh thần thi đấu cho họ thật tốt", HLV Park cho hay.

Ông Park kết lại cuộc họp báo bằng việc khẳng định nhận được sự mến mộ từ người hâm mộ Việt Nam qua U23 châu Á và ASIAD. Lần này, với đội tuyển quốc gia, ông cùng các học trò phải cố gắng hết mình để mang lại niềm vui cho những người bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là thực tế khi ra thi đấu, đội tuyển phải thể hiện thế nào để không làm người hâm mộ thất vọng. Điều đó mới quan trọng. Dĩ nhiên, để đạt thành tích tốt, ban huấn luyện và các cầu thủ đều có những căng thẳng nhất định.

 

 Danh sách tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Ảnh: VFF.
Danh sách tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho AFF Cup 2018. Ảnh: VFF.
 Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Phúc.
Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018. Ảnh: Minh Phúc.



Thanh Hà (zing)

Có thể bạn quan tâm

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

Sẽ phát sóng trực tuyến các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026

(GLO)- Liên đoàn Bóng đá (LĐBĐ) Việt Nam vừa chấp thuận đề nghị của đồng ý cho Công ty TNHH Du lịch và Dịch vụ tổng hợp ANTA về việc tổ chức phát sóng trực tuyến (livestream) và sử dụng đoạn highlight các trận đấu vòng bảng Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2026. 

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

Những sinh viên tỏa sáng trên sàn đấu Taekwondo

(GLO)- Tranh thủ kỳ nghỉ hè, nhiều sinh viên đang học tập tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài tỉnh đã trở về khoác lên mình màu cờ sắc áo quê hương tham gia thi đấu môn Taekwondo tại Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026. 

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026.

Sôi động trước ngày khai cuộc Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai 2026

(GLO)- Chỉ còn ít ngày nữa, Giải bóng đá thiếu niên và nhi đồng tỉnh Gia Lai năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh. Các đội bóng đang tích cực hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng, các cầu thủ nhí cũng nóng lòng bước vào sân chơi được mong đợi nhất, hứa hẹn tạo nên nhiều trận cầu sôi động và hấp dẫn.

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026: Sân chơi ý nghĩa cho bóng đá phong trào

(GLO)- Giải bóng đá S7 U18 mở rộng - Cúp HT Sport lần thứ II năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh vào chiều 10-7 tại sân vận động phường An Nhơn, tỉnh Gia Lai. Đây là sân chơi dành riêng cho lứa tuổi U18, góp phần tạo môi trường thi đấu, cọ xát và phát triển tài năng trẻ của bóng đá phong trào.

Trần Võ Tuấn Kiệt (bìa trái) và Trần Võ Trí Tín giới thiệu thành tích thi đấu môn Karate của mình. Ảnh: R'Ô HOK

Anh em ruột chinh phục đấu trường Karate

(GLO)- Nhiều người dân ở làng Bah Leng (xã Ia Pa, tỉnh Gia Lai) biết đến anh em ruột Trần Võ Tuấn Kiệt (SN 2008) và Trần Võ Trí Tín (SN 2010) là những võ sinh Karate tiêu biểu, mang về niềm tự hào cho địa phương.

null