Từ khóa: Hiểm họa

Quyết liệt ngăn chặn sử dụng pháo nổ

Quyết liệt ngăn chặn sử dụng pháo nổ

(GLO)- Gần 30 năm kể từ khi Chính phủ ban hành chỉ thị cấm sử dụng pháo, đến nay việc chấp hành nghiêm quy định này đã đi vào tiềm thức của từng người dân. Song, những năm gần đây, cứ mỗi độ Tết đến xuân về đây đó lại xuất hiện tình trạng vi phạm mua bán, tự chế và sử dụng pháo nổ lại nổi lên.
Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

Lực lượng Công an tuyên truyền pháp luật, tặng quà đồng bào nghèo huyện Phú Thiện

(GLO)- Đội văn nghệ xung kích Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với Công an xã Chư A Thai, Công an huyện Phú Thiện tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn và phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Chương trình thu hút trên 400 lượt người dân tham dự.
Nguy hiểm ná cao su

Nguy hiểm ná cao su

Các loại ná cao su này hiện quảng cáo và rao bán trên mạng thông qua Facebook, trang thương mại điện tử…kèm theo là hình ảnh hoặc những đoạn clip bắn gây sát thương để thu hút người tiêu dùng
Hiểm họa từ chợ tạm ven đường

Hiểm họa từ chợ tạm ven đường

(GLO)- 5 người chết trong vụ tai nạn giao thông xảy ra tại tỉnh Đak Nông hôm 13-6 đã trở thành lời cảnh báo về những cái chết được báo trước từ thói quen “khó chữa“ của người dân và sự buông lỏng quản lý của chính quyền các địa phương khi để nhiều chợ tạm, chợ cóc tồn tại bên đường trong thời gian dài mà không có biện pháp xử lý cương quyết. Làm gì để không còn những cái chết thương tâm là câu hỏi mà những người có trách nhiệm ở địa phương phải trả lời.
Hiểm họa ma túy

Hiểm họa ma túy

(GLO)- Tại buổi họp báo sơ kết công tác quý I-2019 do Bộ Công an tổ chức vào ngày 25-3 vừa qua, những thông tin liên quan đến hoạt động của tội phạm ma túy được công bố khiến nhiều người phải giật mình lo sợ.
TP. Pleiku: dây điện lòng thòng

TP. Pleiku: dây điện lòng thòng

(GLO)- Dù đã có nhiều cố gắng thu dọn, bó buộc khắc phục tình trạng mạng nhện dây điện trên nhiều cột điện, tuyến đường, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, mất mỹ quan đô thị nhưng nhiều nơi trên địa bàn TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai tình hình vẫn còn rất bề bộn.
Chung tay đẩy lùi hiểm họa tai nạn giao thông

Chung tay đẩy lùi hiểm họa tai nạn giao thông

(GLO)- Theo báo cáo của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, trong 10 tháng năm 2018 (tính từ ngày 16-12-2017 đến 15-10-2018), cả nước đã xảy ra 14.845 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 6.674 người, bị thương 11.549 người. Điều này có nghĩa, ở nước ta, cứ mỗi ngày lại có khoảng 22 người tử vong và 38 người bị thương do TNGT. So với vài năm trước, TNGT ở nước ta đã được kéo giảm đáng kể cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, con số hiện tại vẫn rất khủng khiếp.