Hé lộ chân dung đối tượng bắn 3 phát súng vào xe ô tô "thánh chửi" Dương Minh Tuyền

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hồ Văn Khoa có kênh YouTube thu hút nhiều người đăng ký theo dõi và thời gian gần đây, đối tượng được nhiều người biết đến sau màn đấu khẩu với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội.

Hồ Văn Khoa có kênh YouTube thu hút nhiều người đăng ký theo dõi và thời gian gần đây, đối tượng được nhiều người biết đến sau màn đấu khẩu với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội.

Những ngày qua sự việc xe ô tô của "thánh chửi" Dương Minh Tuyền (SN 1986), trú tại khu 5, phường Tiền An (TP. Bắc Ninh) bị bắn tại thị trấn Thanh Miện (Hải Dương) khi Tuyền về ăn tân gia tại đây được dư luận quan tâm.

Đến thời điểm này, cơ quan công an đã làm rõ được 2 đối tượng liên quan đến vụ việc trên gồm: Lã Văn Linh (SN 1999), trú tại thôn 6, xã Ba Trại, huyện Ba Vì và Hồ Văn Khoa (SN 1992), trú tại thôn Thái Phụ, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn (cùng TP. Hà Nội). Tuy nhiên, đối tượng Khoa đang bỏ trốn và Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Miện đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng.


 

Chân dung Hồ Văn Khoa - đối tượng cầm súng bắn xe ô tô Dương Minh Tuyền. Ảnh: TL
Chân dung Hồ Văn Khoa - đối tượng cầm súng bắn xe ô tô Dương Minh Tuyền. Ảnh: TL


Trong vụ việc này, Linh được xác định là người điều khiển xe máy. Còn Hồ Văn Khoa là người ngồi sau cầm súng bắn 3 phát về phía xe ô tô của Dương Minh Tuyền. Được biết, Hồ Văn Khoa có kênh YouTube thu hút nhiều người đăng ký theo dõi. Thời gian gần đây, Khoa được nhiều người biết đến sau màn đấu khẩu với Dương Minh Tuyền trên mạng xã hội.

Theo cơ quan công an, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên do Dương Minh Tuyền và Hồ Văn Khoa xảy ra mâu thuẫn từ trước dẫn đến nhiều lần chửi, thách thức nhau trên mạng xã hội. Sau đó, 2 người hẹn nhau vào chiều 4/1 về ăn cỗ tân gia nhà L.V.T (SN 1982, xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện) giải quyết mâu thuẫn. Do Khoa không về được nên Tuyền livetream trực tiếp xúc phạm thách thức Khoa.


 

 Vết đạn hoa cải găm trên xe ô tô của Dương Minh Tuyền. Ảnh: TL
Vết đạn hoa cải găm trên xe ô tô của Dương Minh Tuyền. Ảnh: TL



Thấy vậy, Khoa đã rủ Linh về thị trấn Thanh Miện và gây ra vụ việc trên. Lúc này, Lã Văn Linh điều khiển xe Wave màu đen không biển số từ Hà Nội về thị trấn Thanh Miện đón Hồ Văn Khoa. Sau đó, Linh đã chở Khoa đến khu vực ô tô biển số 99A-286.58 của Dương Minh Tuyền đang đỗ ở gần quán Karaoke Tuấn Anh (khu vực vườn hoa chéo trên trục đường 392) và cả 2 đều đeo khẩu trang.

Hồ Văn Khoa ngồi sau xe cầm súng bắn đạn hoa cải 3 phát về phía đầu ô tô của Dương Minh Tuyền. Nổ súng xong, Linh chở Khoa bỏ chạy về Hà Nội. Thời điểm Khoa nổ súng trong ô tô có Nguyễn Văn Năm (SN 1995, bạn của Tuyền) đang ngồi ở ghế phụ sạc điện thoại, còn Tuyền không có mặt trong xe.

 

 Đối tượng Lã Văn Linh (áo đen) được xác định là người chở Hồ Văn Khoa. Ảnh: V.Tú
Đối tượng Lã Văn Linh (áo đen) được xác định là người chở Hồ Văn Khoa. Ảnh: V.Tú


Sau hơn 40h tập trung điều tra, đến 16h30 chiều 06/01, cơ quan điều tra đã xác định và triệu tập Lã Văn Linh lên làm việc. Tại cơ quan công an, Linh khai nhận sự việc như trên.

Được biết, Dương Minh Tuyền nổi tiếng trên mạng xã hội với biệt danh "Thánh chửi" trước khi bị TAND TP. Bắc Ninh tuyên phạt 32 tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản vào tháng 4/2017.



https://danviet.vn/he-lo-chan-dung-doi-tuong-ban-3-phat-sung-vao-xe-o-to-thanh-chui-duong-minh-tuyen-20210111093910501.htm

Theo Đức Tùy (Gia đình & Xã hội/Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

“Hành quân xanh” vì nhân dân phục vụ

(GLO)- Chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2026 tiếp tục ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thiết thực của tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai. Chiến dịch còn tạo điểm nhấn với các hoạt động hỗ trợ chuyển đổi số, phục vụ nhân dân.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null