Hàn Quốc thu hồi hơn 11.000 xe ôtô nhập khẩu bị trục trặc kỹ thuật

Hàn Quốc đã ra lệnh thu hồi để sữa chữa 11.500 xe ôtô thuộc 58 dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có ôtô của các hãng BMW, Volkswagen (Đức) và Honda (Nhật Bản).
 Các mẫu xe của hãng Honda. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các mẫu xe của hãng Honda. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Bộ Địa chính, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc đã ra lệnh thu hồi để sửa chữa 11.500 xe ôtô thuộc 58 dòng xe được nhập khẩu từ nước ngoài, trong đó có ôtô của các hãng BMW, Volkswagen (Đức) và hãng Honda (Nhật Bản).
Cụ thể, bộ này đã quyết định thu hồi 2.461 xe ôtô thuộc dòng 320d và 116i của hãng BMW do những xe này có vấn đề về pin, cùng với khoảng 2.000 chiếc khác thuộc 22 dòng xe bị trục trặc trong hệ thống sưởi. Ngoài ra, bộ trên cũng quyết định thu hồi khoảng 2.000 xe ôtô thuộc 7 dòng xe của hãng Volkswagen do những ôtô này bị hỏng hộp số và 2 dòng xe ôtô của hãng Honda bị lỗi túi khí. 
Bên cạnh những hãng ôtô trên, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải Hàn Quốc cũng ra lệnh thu hồi 4 dòng xe của hãng chế tạo ôtô Audi vì đã sử dụng các túi khí bị mắc lỗi do hãng Takata của Nhật Bản sản xuất.
Những quyết định thu hồi nói trên được đưa ra gần một tháng sau khi BMW Group Korea, công ty con của tập đoàn BMW Group (Đức) tại Hàn Quốc ra thông báo thu hồi gần như toàn bộ số ôtô bị lỗi trong bối cảnh xảy ra hàng chục vụ cháy động cơ trong năm 2018.
Theo Hiệp hội nhập khẩu và phân phối xe hơi Hàn Quốc (KAIDA), trong quý I/2019, BMW Group Korea đã chứng kiến doanh số bán xe Mini và BMW giảm 51% so với cùng kỳ năm 2018, xuống còn 10.136 chiếc.
Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Indonesia thử nghiệm chạy ô tô bằng dầu cọ

Indonesia thử nghiệm chạy ô tô bằng dầu cọ

Nếu thử nghiệm sử dụng dầu cọ làm nhiên liệu cho xe ô tô thành công, đây sẽ là một bước chuyển lớn cho Indonesia, giúp tăng cường sử dụng nguồn nhiên liệu nội địa thay thế cho nhiên liệu sinh học và nguồn nhiên liệu nhập khẩu từ nước ngoài.
Ôtô Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam

Ôtô Trung Quốc thâm nhập thị trường Việt Nam

Ôtô Trung Quốc gần đây xuất hiện nhiều dòng xe giá cao, mẫu mã không thua kém các hãng xe nổi tiếng trên thế giới. Dự báo xe Trung Quốc sẽ tìm được chỗ đứng trên thị trường Việt Nam bởi nhiều bước đi khôn ngoan.
Lưu ý khi mua ôtô cũ

Lưu ý khi mua ôtô cũ

Với số tiền giới hạn, bạn vẫn có thể mua được chiếc ôtô cũ còn sử dụng tốt. Tuy nhiên, hãy lưu ý thật kỹ những kinh nghiệm dưới đây để hạn chế rủi ro khi chọn xe.