Hải quân Hàn Quốc lên kế hoạch trang bị tên lửa mới cho tàu chiến

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cơ quan quản lý chương trình mua sắm quốc phòng (DAPA) của Hàn Quốc ngày 18-4 cho biết Hải quân nước này đã hoàn tất việc phát triển một loại tên lửa chiến thuật hạm đối đất dẫn đường kiểu mới có thể gia tăng khả năng tấn công các cơ sở quân sự chủ chốt của đối phương.
 

Tàu chiến Hàn Quốc tuần tra khu vực gần biên giới trên biển phía Tây.
Tàu chiến Hàn Quốc tuần tra khu vực gần biên giới trên biển phía Tây.

Nguồn tin DAPA còn cho biết thêm Hàn Quốc sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt tên lửa loại mới này với hai dạng hệ thống phóng nghiêng và thẳng đứng vào năm tới sau một dự án kéo dài bảy năm do Cơ quan Phát triển Quốc phòng đứng đầu, đồng thời nhấn mạnh các tên lửa này đã đáp ứng được mọi yêu cầu về khả năng chiến đấu trong cuộc thử nghiệm gần đây để sử dụng trên các khinh hạm thuộc thế hệ tiếp theo.

Quan chức của DAPA, ông Lee Sang-moon được dẫn lời phát biểu: “Hàn Quốc đã có thể tấn công từ biển không chỉ vào các căn cứ lớn trên mặt đất của đối phương mà còn vào các cơ sở cốt lõi, trong đó có cả các cơ sở liên quan đến việc phóng tên lửa đạn đạo”.

Ông này còn nói thêm rằng loại tên lửa mới sẽ là vũ khí chủ chốt trên biển thuộc hệ thống tấn công phủ đầu của Hàn Quốc mang tên Kill Chain.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

Đồn Biên phòng Ia O "thực túc, binh cường"

(GLO)- Đồn Biên phòng Ia O (huyện Ia Grai) được đánh giá là một những điển hình về tăng gia sản xuất trong lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh. Nhờ tăng gia sản xuất hiệu quả, đơn vị đã nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày cho bộ đội, đảm bảo quân số khỏe phục vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu.
An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

An Khê xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

(GLO)- Thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã An Khê chủ động tham mưu giúp Thị ủy, UBND thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và làm tốt công tác dân vận, xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

Tuyển chọn công dân nhập ngũ: Công khai, minh bạch từ cơ sở

(GLO)- Theo kế hoạch, năm 2023, toàn tỉnh sẽ giao 2.650 công dân cho các đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng, Quân khu 5, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Để thực hiện tốt nhiệm vụ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) các cấp đã triển khai chặt chẽ các khâu, các bước, nhất là khám sức khỏe với phương châm “tuyển người nào chắc người đó“.