Giao ban Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung-Tây Nguyên năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 12-4, tại TP. Pleiku diễn ra hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung và Tây Nguyên năm 2024. Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Rah Lan Chung dự và phát biểu chào mừng hội nghị.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Huỳnh Minh Thuận-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai, Trưởng Ban tổ chức hội nghị; Nguyễn Hữu Lợi-Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố Đà Nẵng, Phó Trưởng Ban tổ chức hội nghị.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chào mừng hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chào mừng hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo và các ban tham mưu, giúp việc 23 Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khu vực miền Trung và Tây Nguyên có 23 Đảng ủy Khối, gồm: 11 Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp, 7 Đảng ủy Khối các cơ quan, 5 Đảng ủy Khối doanh nghiệp với 112.962 đảng viên sinh hoạt tại 1.904 tổ chức cơ sở Đảng. Các Đảng ủy Khối trong khu vực có chức năng lãnh đạo các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và tổ chức đoàn thể vững mạnh, phát triển doanh nghiệp, phát triển kinh tế địa phương; kiểm tra, giám sát các tổ chức Đảng, đảng viên trong Khối chấp hành Cương lĩnh chính trị, Điều lệ, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham gia tham mưu, đề xuất với Tỉnh ủy, Thành ủy về các chủ trương, giải pháp lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Đức Thụy

Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, Thành ủy và sự phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp liên quan, các Đảng ủy Khối trong khu vực đã năng động, sáng tạo, thường xuyên đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội của mỗi địa phương. Theo đó, công tác xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh được tăng cường; tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục được củng cố, kiện toàn, bổ sung chức năng, nhiệm vụ, bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng ở cơ sở, gắn với xây dựng tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng. Chất lượng đội ngũ đảng viên chuyển biến tích cực, trình độ học vấn, chuyên môn, lý luận chính trị được nâng cao hơn,...

Với ý nghĩa là diễn đàn để đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác Đảng ở Đảng ủy Khối các tỉnh, thành phố trong khu vực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tại hội nghị đã có nhiều mô hình, cách làm sáng tạo, hiệu quả được giới thiệu; nhiều khó khăn, vướng mắc được thảo luận để tháo gỡ,...

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận trao cờ cho đơn vị đăng cai hội nghị giao ban năm 2025 cho Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận trao cờ cho đơn vị đăng cai hội nghị giao ban năm 2025 cho Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Đức Thụy

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã thông tin đến các đại biểu về một số kết quả nổi bật của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế-xã hội, xây dựng hệ thống chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh. Và khẳng định, đóng góp vào những thành tựu chung của tỉnh nhà có vai trò không nhỏ của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.

Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận và động viên những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối các doanh nghiệp, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp các tỉnh, thành phố khu vực miền Trung và Tây Nguyên thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Hội nghị giao ban là diễn đàn có ý nghĩa hết sức quan trọng. Chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng, với các ý kiến tham luận sâu sắc, sự tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí sẽ đề ra những giải pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên ở Đảng bộ Khối các Cơ quan, Đảng bộ Khối các Doanh nghiệp, Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, thành phố giai đoạn hiện nay; góp phần xây dựng đảng bộ Khối ngày càng vững mạnh, tích cực tham mưu, đề xuất cho tỉnh, thành phố hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận (thứ 7 từ trái sang) tặng quà các đơn vị dự hội nghị giao ban. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận (thứ 7 từ trái sang) tặng quà các đơn vị dự hội nghị giao ban. Ảnh: Đức Thụy

Kết thúc hội nghị, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Huỳnh Minh Thuận đã trao cờ cho đơn vị đăng cai hội nghị giao ban năm 2025 là Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp thành phố Đà Nẵng.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tổng kết 10 năm về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác dân tộc, tôn giáo.

Gia Lai: Vận động đồng bào dân tộc, tôn giáo sâu sát, phù hợp với từng cộng đồng, địa bàn

(GLO)- Sáng 23-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Kết luận số 01/KL-ĐCT, Kết luận số 02/KL-ĐCT của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ trong công tác dân tộc, tôn giáo.

Xã Hra có 11/15 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra năm 2025.

Xã Hra có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra năm 2025

(GLO)- Sáng 23-12, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hra (tỉnh Gia Lai) khóa I đã tổ chức hội nghị lần thứ 3 (mở rộng) nhằm đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2025; thảo luận về chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2026. Theo đó, trong năm, xã có 19/23 chỉ tiêu đạt và vượt nghị quyết đề ra.

Ðổi mới phương thức tuyên truyền, học tập nghị quyết của Ðảng.

Gia Lai: Đổi mới phương thức tuyên truyền, học tập nghị quyết đại hội Ðảng các cấp

(GLO)- Để sớm đưa nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, bên cạnh việc xây dựng và triển khai chương trình hành động, Đảng ủy các phường Hoài Nhơn, Hoài Nhơn Nam, Hoài Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu nghị quyết.

Hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Hướng dẫn nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh

(GLO)- Chiều 22-12, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, đơn vị, địa phương thực hiện nội dung, trình tự, thủ tục giới thiệu người ứng cử, làm hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031.

Tư tưởng Hồ Chí Minh - cội nguồn sức mạnh của Quân đội ta.

Tư tưởng Hồ Chí Minh - cội nguồn sức mạnh của Quân đội ta

(GLO)- 81 năm qua, Quân đội nhân dân Việt Nam đã khẳng định vai trò, sức mạnh trong công cuộc kháng chiến, kiến quốc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Cội nguồn của sức mạnh ấy bắt nguồn từ tư tưởng Hồ Chí Minh - kim chỉ nam cho mọi thắng lợi của Quân đội ta.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy

(GLO)- Ngày 20-12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.

ĐBQH tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại phường An Nhơn Bắc.

ĐBQH tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại phường An Nhơn Bắc

(GLO)- Ngày 19-12, Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Gia Lai gồm các ông: Đồng Ngọc Ba - Ủy viên Ủy ban Pháp luật và Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Văn Cảnh - Giám đốc Khu Du lịch Cửa biển (Công ty TNHH TM-DV Quốc Thắng) tiếp xúc cử tri tại phường An Nhơn Bắc sau kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai.

Tham vấn giải pháp bảo đảm an ninh môi trường biển tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 19-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) và Trường Đại học Quy Nhơn tổ chức hội thảo “Tham vấn về xây dựng các phương án phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an ninh môi trường biển của tỉnh Gia Lai”.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Binh đoàn 15 gặp mặt cán bộ cao cấp nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

(GLO)- Ngày 19-12, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 tổ chức gặp mặt cán bộ cao cấp Binh đoàn đã nghỉ hưu, nghỉ công tác nhân kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025).

null