Giải mã bản hit Ngày mai người ta lấy chồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Từ các quán cà phê mặt tiền đến ngõ hẻm, ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng" vang lên như một bản nhạc hiệu cho sự sành điệu, hợp thời.
Đỗ Thành Đạt là chủ nhân bản hit Ngày mai người ta lấy chồng

Đỗ Thành Đạt là chủ nhân bản hit Ngày mai người ta lấy chồng

Ngoài hàng loạt những bản cover thì phiên bản gốc của Ngày mai người ta lấy chồng do ca sĩ Thành Đạt thể hiện. Chỉ sau 5 ngày ra mắt, bài hát đã ghi nhận về loạt thành tích: Top 17 trending Youtube, 15 triệu view tiktok và Top 3 Zing chart với hơn 600.000 lượt stream.

Đỗ Thành Đạt là giọng ca trẻ sinh năm 2000 đầy triển vọng của Vbiz. Sau thành công của "Sao cũng được" và "Cơm đoàn viên", giọng ca trẻ này tiếp tục được yêu thích qua "Ngày mai người ta lấy chồng". Đây được xem là thành tích rất đáng nể đối với một giọng ca tân binh.

Ngày mai người ta lấy chồng là sáng tác của nhạc sĩ Đông Thiên Đức. Đây cũng là chủ nhân của bản hit Ai chung tình được mãi gây bão một thời trước Ngày mai người ta lấy chồng.

Nói về thông điệp gửi gắm thông qua ca khúc "Ngày mai người ta lấy chồng", ca sĩ Thành Đạt chia sẻ: "Hi vọng mọi người khi đã chọn và yêu ai rồi thì hãy xem người đó là duy nhất, đừng để những sự ảnh hưởng từ cuộc sống bên ngoài xen vào làm lạc hướng tình yêu đã chọn. Còn khi đã không yêu thì đừng gieo hy vọng cho đối phương để phải miệt mài đi tìm lá diêu bông".

Đỗ Thành Đạt sinh năm 2000 là giọng ca tân binh của showbiz Việt

Đỗ Thành Đạt sinh năm 2000 là giọng ca tân binh của showbiz Việt

" Ɲgàу hôm ấу em đi trong mưa/Thế nhưng lại quên tim không khóa cửa/Để cho mưa lân la hỏi thăm/Lẻn vào trộm đi khế ước trăm năm...",…Những câu hát trong Ngày mai em đi lấy chồng thu hút người nghe vì mọi hình ảnh được ví von rất thơ.

Bài hát này gợi cho khán giả nhớ đến giai đoạn nhạc Việt của nhiều thập niên trước, khi các tác giả thường ẩn dụ thông điệp, hình ảnh trong những câu chữ đầy chất thơ chứ không theo trường phái "có gì nói nấy" như nhiều cây viết trẻ sau này.

Nói về con đường theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình, Thành Đạt cho biết: "Từ bé mình đã thích hát nên khi lên học cấp III đã tập thành cover lại những bản nhạc mà mình thích. Sau khi học hết cấp 3, mình cũng ngỏ lời xin ba mẹ cho phép được theo nghệ thuật, nhưng vì thương con và lo sợ hướng đi này có nhiều bấp bênh nên bố mẹ cũng góp ý và không đồng tình.

Tác giả của Ngày mai người ta lấy chồng cũng là chủ nhân bản hit Ai chung tình được mãi hay Sao cũng được

Tác giả của Ngày mai người ta lấy chồng cũng là chủ nhân bản hit Ai chung tình được mãi hay Sao cũng được

Cho đến khi mình tham gia một cuộc thi nhỏ và giành được giải thưởng, rồi sau đó là bắt đầu đi hát ở các phòng trà và kiếm được những đồng tiền đầu tiên, bố mẹ mới dần dần đồng ý cho mình theo ca hát. Sau đó, mình lại xin ba mẹ cho được vào Nam để phát triển nghệ thuật. Bố mẹ đã đồng ý và ủng hộ mình".

Quyết định Nam tiến vào thời điểm dịch Covid-19, Thành Đạt cũng gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động. Nam ca sĩ trẻ không tránh khỏi cảm giác cô đơn, nhớ nhà, nhưng không vì thế mà anh có ý định từ bỏ.

Đỗ Thành Đạt

Đỗ Thành Đạt

Thành Đạt cho biết: "Bản thân mình là người trầm tính và sống nội tâm nên thường bị thu hút bởi những nỗi buồn da diết. Bên cạnh đó là mình tự thấy màu giọng của mình sẽ hợp với nhạc buồn hơn là những ca khúc sôi động. Đằng sau nụ cười của mỗi người luôn là những nỗi buồn sâu lắng, nên mình nghĩ nhạc của mình cũng sẽ phù hợp để nghe những lúc buồn".

Về nhạc sĩ Đông Thiên Đức, ít ai nghĩ chủ nhân của những câu chữ rất già dặn này mới sinh năm 1987 (quê Bình Định). Đông Thiên Đức cho biết bản thân sở hữu một số bản hit nên cuộc sống cũng đỡ vất vả. Gia đình anh mới tậu thêm được một chiếc xe, một căn nhà.

Có thể bạn quan tâm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

'Săn' vé, đổi kế hoạch để xem show có Đen, Mỹ Linh tại Hồ Tràm

Đại nhạc hội Charm Fantasea 2024 với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ đình đám, gồm: Mỹ Linh, Đen, Ngọc Ánh, Nguyễn Phi Hùng, Hoàng Hải, Phương Ly, Trang Pháp, Phương Mỹ Chi, MONO, Quang Hùng MasterD và Pháp Kiều được du khách khắp nơi săn đón, lên kế hoạch về Hồ Tràm thưởng thức trong dịp lễ 30/4 sắp tới