Gia Lai:Tập huấn nghiệp vụ dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trong 2 ngày (30 và 31-5), tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn và triển khai dạy học tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số. Tham gia tập huấn có gần 200 đại biểu là chuyên viên phụ trách bậc tiểu học của các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các trường.
Thầy-cô giáo tham gia tập huấn tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.
Thầy-cô giáo tham gia tập huấn tại Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai. Ảnh: N.G
Nội dung tập huấn hướng vào việc tăng cường tiếng Việt cho học sinh tiểu học vùng dân tộc thiểu số; chú trọng kỹ năng nghe-nói cho học sinh lớp 1 nói riêng theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh, cụ thể như: tìm hiểu nội dung, phương pháp dạy học tiếng Việt, dạy học dạng bài nói từ và mẫu câu, dạy học dạng bài đọc thơ, kể chuyện... Chương trình giúp trang bị cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên cấp tiểu học hiểu cơ sở khoa học và thực tiễn, quan điểm biên soạn, nội dung của tài liệu “Em nói tiếng Việt” dành cho học sinh lớp 1 vùng dân tộc thiểu số; nắm được quy trình dạy nói tiếng Việt cho học sinh thông qua các dạng bài khác nhau; có thái độ tích cực, linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động dạy nói tiếng Việt cho học sinh dân tộc thiểu số.
NGUYỄN GIANG

Có thể bạn quan tâm

Nghề "hot" phòng gym

Nghề "hot" phòng gym

(GLO)- Hiện nay, nhiều người dân TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) thường xuyên tập gym để có thân hình cân đối, cải thiện sức khỏe. Theo đó, nghề PT (personal trainer-huấn luyện viên cá nhân) cũng không còn xa lạ.