Gia Lai: Tai nạn giao thông giảm cả ba tiêu chí

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 2-8, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 6 tháng đầu năm và triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông trong những tháng cuối năm 2012. Ông Hoàng Công Lự -Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.
 

Ảnh: Tiến Dũng
Ảnh: Tiến Dũng

Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, từ ngày 1-1 đến ngày 25-7-2012, trên địa bàn tỉnh xảy ra 118 vụ tai nạn giao thông, làm chết 130 người, bị thương 82 người. So với cùng kỳ năm 2011, tai nạn giao thông ở tỉnh ta giảm mạnh cả 3 tiêu chí, cụ thể giảm 24,84% số vụ, giảm 28,96% số người chết và giảm 20,39% số người bị thương. Ngoài ra, toàn tỉnh còn xảy ra 97 vụ va chạm giao thông, làm bị thương nhẹ 161 người (giảm 38,6% số vụ và giảm 38,86% số người bị thương so với cùng kỳ). Phân tích nguyên nhân tai nạn cho thấy, trên 98% số vụ xuất phát từ lỗi chủ quan của người điều khiển phương tiện tham gia giao thông, trong đó, nhiều nhất là các lỗi: chạy quá tốc độ (25%), đi không đúng phần đường, làn đường (20,65%), không chú ý quan sát (18,48%)…

Cũng trong thời gian trên, qua công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã phát hiện và lập biên bản 74.579 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, xử phạt với tổng số tiền 19,9 tỷ đồng; lực lượng Cảnh sát Trật tự và Công an xã xử phạt 8.683 trường hợp vi phạm với số tiền trên 1,8 tỷ đồng…

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Công Lự cho rằng, việc tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí từ đầu năm đến nay là kết quả xứng đáng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn bộ hệ thống chính trị của tỉnh. Tuy nhiên, để hoàn thành mục tiêu kiềm chế tai nạn giao thông từ nay đến cuối năm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hoàng Công Lự yêu cầu các cấp chính quyền, các ban ngành, đoàn thể tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quyết liệt đối với công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông của người dân; ngành công an cần tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các ngành liên quan để có giải pháp xử lý các “điểm đen” tai nạn giao thông, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm, đào tạo, sát hạch lái xe…

Tiến Dũng
 

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.