Gia Lai: Phát động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 23-4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021 và khai mạc Giải Bóng bàn công nhân viên chức, lao động (CNVC-LĐ).

 Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ Mái ấm Công đoàn cho các đoàn viên. Ảnh: Đinh Yến
Đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao biển tượng trưng kinh phí hỗ trợ xây dựng, sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên. Ảnh: Đinh Yến

Tham dự lễ phát động có đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ngành, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh cùng đại diện Công đoàn ngành, LĐLĐ 17 huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh-cho biết: Tháng Công nhân năm 2021 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, phát triển”. Với tinh thần Công đoàn Việt Nam đồng hành với Chính phủ, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và phát triển bền vững đất nước, chủ đề Tháng Công nhân năm nay của tổ chức Công đoàn là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề năm 2021 do Thủ tướng Chính phủ phát động: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển”.

Bà Trần Lê Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021. Ảnh: Đinh Yến
Bà Trần Lệ Nhung-Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát động Tháng Công nhân, Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021. Ảnh: Đinh Yến


Để triển khai thực hiện hiệu quả chủ đề Tháng Công nhân năm 2021, bên cạnh việc tiếp tục tổ chức các hoạt động đang phát huy hiệu quả, được đông đảo đoàn viên, người lao động đón nhận, các cấp Công đoàn trong tỉnh còn tập trung thực hiện thêm 4 hoạt động trọng tâm gồm: chương trình “75 ngàn sáng kiến, vượt khó, phát triển”; chương trình “Lắng nghe-Thấu hiểu-Chia sẻ” với đoàn viên và người lao động; tổ chức các hoạt động “Cảm ơn người lao động” và tuyên dương đoàn viên, người lao động đến các cấp Công đoàn trong tỉnh.

Với tinh thần đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh tiếp tục thực hiện "nhiệm vụ kép” vừa phòng-chống dịch Covid-19, vừa phục hồi phát triển kinh tế-xã hội ổn định, bền vững, các hoạt động trọng tâm của Tháng Công nhân sẽ được triển khai sâu rộng đến cơ sở bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, ý nghĩa.

 Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải bóng bàn. Ảnh: Đinh Yến
Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham dự giải bóng bàn. Ảnh: Đinh Yến


Cũng tại buổi lễ, LĐLĐ tỉnh đã phát động Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021 diễn ra từ ngày 1 đến 31-5 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên”.

“Việc gắn kết tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động làm tăng thêm ý nghĩa, thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị và xã hội cùng tổ chức Công đoàn trong chăm lo, triển khai các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động, phát động thi đua đẩy mạnh phong trào quần chúng làm công tác an toàn, góp phần xây dựng văn hóa an toàn tại nơi làm việc”-bà Nhung chia sẻ.

Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã trích 530 triệu đồng từ Quỹ Xã hội để hỗ trợ xây mới và sửa chữa 17 “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên, người lao động khó khăn về nhà ở. Đây là một trong những hoạt động góp phần chăm lo lợi ích thiết thực của đoàn viên, người lao động.

Các vận động viên tham gia giải đang thi đấu tranh tài. Ảnh: Đinh Yến
Các vận động viên tranh tài tại giải bóng bàn. Ảnh: Đinh Yến


Ngay sau lễ phát động và triển khai các hoạt động của Tháng Công nhân và Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã khai mạc Giải Bóng bàn công nhân viên chức, lao động toàn tỉnh. Tham dự giải có 75 vận động viên đến từ 14 Công đoàn cơ sở thi đấu ở 3 nội dung: đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ. Giải Bóng bàn là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng 135 năm Ngày Quốc tế Lao động (1-5), chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 

 ĐINH YẾN

Có thể bạn quan tâm

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

Giữ vững mạch an sinh, thông suốt chính sách sau hợp nhất

(GLO)- Sau khi chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1-6-2025 trên cơ sở hợp nhất 2 đơn vị BHXH Bình Định và BHXH Gia Lai, BHXH khu vực XXIII đã nhanh chóng ổn định tổ chức, thông suốt vận hành nghiệp vụ, đảm bảo không gián đoạn chính sách, giữ vững lưới an sinh xã hội tại tỉnh Gia Lai (mới).

Thủ lĩnh của làng

Thủ lĩnh của làng

(GLO)- Là người gốc Campuchia nhưng dưới họa diệt chủng của bọn Pol Pot, năm 1978, Rơ Mah Blơi đã cùng gia đình sang Việt Nam lánh nạn. Gần 50 năm qua, ông đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mảnh đất này, cùng chung tay vun đắp mối quan hệ đoàn kết hai bên biên giới.

Chị Nay H’Uôn (thứ 2 từ phải sang, buôn Ji, xã Krông Năng) cùng 4 người bạn vui mừng vì đã sẻ chia giọt máu hồng, trao thêm cơ hội được cứu sống cho các bệnh nhân. Ảnh: Vũ Chi

Hạnh phúc khi được sẻ chia giọt máu hồng

(GLO)- Đông đảo tình nguyện viên huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) đã tham gia buổi hiến máu tình nguyện vào sáng 28-6. Với họ, hiến máu không chỉ giúp phục vụ tốt hơn công tác cứu chữa bệnh nhân mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn vì cộng đồng.

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

Thắp lửa yêu thương từ căn bếp nhỏ

(GLO)- Đều đặn 4 giờ 30 phút sáng mỗi ngày, các thành viên của nhóm Bếp Thiện Nguyện Gia Lai (số 56A, đường Tôn Thất Tùng, TP. Pleiku) lại nhóm lửa nấu nướng và trao từng suất cơm, cháo nóng đến tận tay những mảnh đời kém may mắn.

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

Gia Lai: Gần 91,5% số nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát đã hoàn thành

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường Gia Lai, tính đến chiều 26-6, toàn tỉnh đã khởi công xây mới và sửa chữa 8.090 căn nhà (đạt 99,88% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.575 căn và sửa chữa 1.515 căn. Đến nay, toàn tỉnh có 7.406 căn nhà đã hoàn thành, đạt 91,43%.

null