Gia Lai: Nỗ lực bảo đảm an ninh trật tự dịp lễ hội

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Lực lượng Công an toàn tỉnh đang triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), tạo thuận lợi cho người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm các hoạt động trong khuôn khổ Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023.

Tăng cường giải pháp đảm bảo an toàn giao thông

Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn, nhiều ngày qua, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an TP. Pleiku) đã huy động cán bộ, chiến sĩ tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường. Bên cạnh đó, đơn vị cũng đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân.

Thiếu tá Nguyễn Thị Hồng Khánh-Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự-cho biết: “Trước thềm Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, đơn vị triển khai công tác nghiệp vụ như kế hoạch xây dựng trước đó. Còn trong thời gian diễn ra sự kiện này, Đội huy động 100% lực lượng, phương tiện để tuyên truyền, nhắc nhở, hướng dẫn du khách đến tham quan du lịch được an toàn, thuận lợi. Chúng tôi cũng bố trí lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, tập trung vào các chuyên đề về nồng độ cồn, tốc độ, các lỗi đậu đỗ không đúng quy định và xử lý xe khách phóng nhanh, vượt ẩu… để góp phần vào sự thành công của Tuần Văn hóa-Du lịch”.

Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an TP. Pleiku) kiểm tra người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Lê Duẩn. Ảnh: T.D

Cán bộ Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an TP. Pleiku) kiểm tra người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường Lê Duẩn. Ảnh: T.D

Tương tự, Đội Cảnh sát Giao thông-Trật tự (Công an huyện Chư Păh) cũng triển khai các phương án nhằm đảm bảo ATGT trong dịp này. Trung tá-Đội trưởng Trương Thị Cẩm Dung thông tin: Công an huyện đã có công văn đề nghị các đơn vị duy tu, bảo dưỡng tuyến quốc lộ 14 đoạn đi qua địa bàn huyện để đảm bảo an toàn cho người dân đến du lịch và trải nghiệm tại Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023. Đồng thời, Đội phối hợp với Công an các xã tổ chức tuyên truyền giúp người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông.

“Trước, trong và sau sự kiện này, đơn vị đã phân công cán bộ, chiến sĩ tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông ở những địa điểm thu hút khách du lịch đến tham quan. Trong thời gian diễn ra Tuần Văn hóa-Du lịch, bên cạnh công tác tuần tra, đơn vị sẽ triển khai lực lượng phân luồng giao thông, hướng dẫn người dân đến các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện”-Trung tá Dung cho hay.

Chủ động đấu tranh trấn áp tội phạm

Để đảm bảo ANTT trên địa bàn trước, trong và sau Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023, Công an xã Nghĩa Hưng (huyện Chư Păh) đã huy động 100% cán bộ, chiến sĩ và lực lượng dân quân của 4 thôn, làng ứng trực, làm nhiệm vụ.

Đại úy Phạm Thành Luân-Trưởng Công an xã-cho hay: “Các lực lượng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuyên truyền bảo đảm ANTT, phòng ngừa các đối tượng lợi dụng đông người để thực hiện hành vi trộm cắp, cướp giật tài sản của du khách và người dân. Đối với hành vi càn quấy gây mất ANTT, ATGT tạo hình ảnh xấu về địa phương, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý. Ngoài ra, đơn vị đã tham mưu cho UBND xã thành lập 1 tổ tuần tra lưu động để kịp thời xử lý những vụ việc phát sinh”.

Công an phường Yên Đỗ (TP. Pleiku) kiểm tra nhà trọ ở đường Phan Đình Phùng. Ảnh: Thiên Di

Công an phường Yên Đỗ (TP. Pleiku) kiểm tra nhà trọ ở đường Phan Đình Phùng. Ảnh: Thiên Di

Còn Trung tá Phạm Khánh Bình-Phó Trưởng Công an TP. Pleiku thì thông tin: “Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Thành ủy và UBND thành phố, Công an TP. Pleiku sẽ huy động 100% cán bộ, chiến sĩ tham gia làm nhiệm vụ trong Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023. Đơn vị cũng phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đội nghiệp vụ và Công an các phường, xã chủ động bám địa bàn, kịp thời phát hiện, đấu tranh phòng-chống các loại tội phạm ngay từ cơ sở, không để hình thành “điểm nóng” phức tạp. Công an thành phố sẽ tập trung mọi giải pháp nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các sự kiện diễn ra trong Tuần Văn hóa-Du lịch, cũng như sự an toàn của du khách và người dân tại địa phương”.

Trao đổi với P.V, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn-Phó Giám đốc Công an tỉnh-cho biết: Công an tỉnh chỉ đạo Công an các địa phương xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện để triển khai công tác bảo đảm ANTT trong Tuần Văn hóa-Du lịch Gia Lai 2023. Trước mắt, lực lượng Công an tuyên truyền người dân nêu cao cảnh giác, tự phòng ngừa, bảo vệ tài sản của mình và chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ. Cùng với đó, đẩy mạnh đấu tranh trấn áp tội phạm và xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT. Công an tỉnh cũng giao cho lực lượng Cảnh sát Hình sự, phòng-chống tội phạm ma túy làm việc với Công an các tỉnh liền kề, Công an các huyện để nắm di biến động một số đối tượng liên tỉnh, liên huyện.

Cùng với đó, lực lượng Công an tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú để chủ động phát hiện, ngăn chặn hoạt động tội phạm. Đối với các địa điểm diễn ra sự kiện văn hóa-du lịch, Công an tỉnh bố trí đủ lực lượng và coi trọng công tác phòng-chống cháy nổ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Riêng trên địa bàn TP. Pleiku sẽ có lực lượng Công an tuần tra 24/24 giờ. “Đến thời điểm này, lực lượng Công an toàn tỉnh đã chuẩn bị rất tốt để đảm bảo an toàn cho lễ hội, người dân, du khách tham quan du lịch”-Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

Tuyến đường đã thông xe nhưng vẫn bị... cấm lưu thông

(GLO)-Dù đã đưa vào sử dụng từ lâu nhưng trên tuyến liên huyện Chư Sê-Chư Pưh-Chư Prông vẫn đặt các biển cấm phương tiện lưu thông. Điều này có thể gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, đồng thời làm giảm hiệu quả sử dụng công trình giao thông đã được đầu tư.

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

Phường An Khê: Đường mới, diện mạo mới

(GLO)- Ngay khi chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, phường An Khê (tỉnh Gia Lai) tiếp tục quan tâm khẩn trương sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Nhạc nhằm cải thiện cảnh quan và phục vụ nhu cầu dân sinh.

Biến rác thải thành tài nguyên

MRF biến rác thải thành tài nguyên

(GLO)- Sau gần 1 năm hoạt động, Cơ sở thu hồi vật liệu (MRF) tại Khu liên hợp xử lý chất thải Long Mỹ (phường Quy Nhơn Tây, tỉnh Gia Lai) đã thu gom, phân loại gần 230 tấn nhựa phế liệu từ nhiều nguồn, góp phần giảm lượng rác thải ra môi trường, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn.

Cắt băng khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Ảnh: T.B

Ân Tường đưa vào sử dụng tuyến đường đèn năng lượng mặt trời chào mừng Đại hội Đảng bộ xã

(GLO)- Sáng 3-8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường đã tổ chức lễ khánh thành công trình tuyến đường đèn năng lượng mặt trời. Tuyến đường này có chiều dài hơn 2 km, nối từ ngã ba Gò Loi đến trụ sở Đảng ủy-Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ân Tường (tỉnh Gia Lai).

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

Sông Ayun bị “rút ruột” suốt ngày đêm

(GLO)- Gần đây, một số đối tượng ngang nhiên hút cát trái phép trên sông Ayun (xã Ayun, tỉnh Gia Lai), gây sạt lở đất sản xuất ven sông. Dù người dân nhiều lần phản ánh, tình trạng này vẫn chưa được xử lý dứt điểm, khiến dư luận địa phương bức xúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án đường Nguyễn Văn Linh.

Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- Dự án đường Nguyễn Văn Linh (thuộc dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh) nằm trên địa bàn các phường Hội Phú và Diên Hồng là công trình trọng điểm của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2025. Tuy nhiên, tiến độ thi công dự án đang bị chậm do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Khắp nơi tràn ngập rác thải. Ảnh: H.P

Gia Lai: Rác thải “bủa vây” đường mới ven sông Dinh

(GLO)- Hai tuyến đường giao thông dọc hệ thống tiêu thoát lũ ven sông Dinh (đoạn qua khu vực 1, phường Quy Nhơn Đông, tỉnh Gia Lai) lúc mới khánh thành rất sạch đẹp, người dân hay ra hóng mát. Giờ đây, hình ảnh đó đang bị thay thế bởi những đống rác thải, xà bần ngổn ngang tràn ra mặt đường.

null