Gia Lai: Khẩn trương hoàn thiện phương án ứng phó thiên tai trong điều kiện dịch bệnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-9, Văn phòng UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 4180/VP-NL thông báo ý kiến của UBND tỉnh về việc bổ sung, hoàn thiện Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro trong điều kiện dịch bệnh.
Phương tiện phà của quân đội hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai qua sông. Ảnh: Thanh Nhật
Phương tiện phà của quân đội hỗ trợ người dân vùng bị thiên tai qua sông (ảnh chụp trước tháng 4-2021). Ảnh: Thanh Nhật
Theo đó, UBND tỉnh nhận được Tờ trình số 211/TTr-SCT ngày 2-8-2021 của Sở Nông nghiệp và PTNT về phê duyệt Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh; sau khi xem xét, UBND tỉnh yêu cầu: 
Sở Nông nghiệp và PTNT bổ sung, hoàn chỉnh lại dự thảo Phương án ứng phó thiên tai theo cấp độ rủi ro trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo phù hợp với các nội dụng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng-chống thiên tai tại các Công văn số 60/TWPCTT ngày 11-5-2021; số 76/TWPCTT ngày 30-6-2021 và các phương án, kế hoạch ứng phó với các loại hình thiên tai, các sự cố vỡ, hồ đập đã được UBND tỉnh ban hành. 
Đồng thời, cập nhật, bổ sung các quy định mới trong công tác phòng-chống dịch Covid-19. Trong đó, bổ sung, làm rõ các nội dung về ứng phó với sự cố vỡ hồ, đập; phương án sẵn sàng huy động dụng cụ, trang-thiết bị, thuốc men, khẩu trang y tế cho các địa điểm sơ tán dân; phương án ứng phó với thiên tai cho các khu cách ly tập trung, các bệnh viện…; lấy ý kiến của các sở, ngành, đơn vị, địa phương có liên quan; báo cáo, đề xuất về UBND tỉnh trước ngày 5-10-2021.
PHAN KIỀU

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài

Gia Lai: Không khí lạnh sẽ tiếp tục kéo dài

(GLO)- Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Tây Nguyên, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ xuất hiện gió giật mạnh, thời tiết lạnh sẽ tiếp tục kéo dài trong 3-5 ngày tới.

Miền Trung đón mưa lớn giáp Tết

Miền Trung đón mưa lớn giáp Tết

Những ngày giáp Tết Ất Tỵ, một số nơi ở Quảng Bình đến Bình Định có thể đón mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Thanh Hoá đến Hà Tĩnh cũng có mưa rào, sau đó chuyển mưa phùn dịp Tết.