Gia Lai: Đề nghị đình chỉ một trung tâm ngoại ngữ không có giấy phép

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tiếp tục chương trình giám sát “Công tác quản lý nhà nước và hoạt động các trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn tỉnh”, ngày 4-10, đoàn giám sát của Ban Văn hóa- Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai đã có buổi giám sát tại địa bàn huyện Chư Sê.

Đoàn làm việc với UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Q.T
Đoàn làm việc với UBND huyện Chư Sê. Ảnh: Q.T

Trước khi làm việc với UBND huyện Chư Sê, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế một số trung tâm ngoại ngữ, tin học trên địa bàn huyện Chư Sê. Trên địa bàn huyện Chư Sê hiện có 2 trung tâm ngoại ngữ có giấy phép đang hoạt động gồm: Trung tâm ngoại ngữ Việt Á và Trung tâm Ngoại ngữ Anh Việt Mỹ. Các trung tâm này có đầy đủ các hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật; có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cũng như có cơ sở, vật chất, trang-thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn huyện.

Tuy nhiên, qua đi kiểm tra, đoàn đã phát hiện Trung tâm Ngoại ngữ ETC (75A Phạm Văn Đồng, tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê) đã hoạt động một thời gian dài nhưng chưa có quyết định thành lập, chưa có giấy phép hoạt động. Ngoài ra, Trung tâm này còn đang sử dụng lao động là người nước ngoài để giảng dạy.

Trung tâm ngoại ngữ ETC chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tổ chức dạy được một thời gian dài. Ảnh: Q.T
Trung tâm ngoại ngữ ETC chưa có giấy phép hoạt động nhưng vẫn tổ chức dạy được một thời gian dài. Ảnh: Q.T



Tại buổi làm việc với UBND huyện Chư Sê, ông Dương Văn Tuấn-Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh, trưởng đoàn giám sát để nghị UBND huyện đình chỉ và xử lý hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ ETC. Đồng thời, UBND huyện cần phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với các trung tâm; đề nghị Công an huyện Chư Sê kiểm tra hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn huyện nói chung và tại các trung tâm ngoại ngữ nói riêng....
 

Quang Tấn

Có thể bạn quan tâm

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường.

Khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân cho hơn 1.000 công dân của 7 xã, phường

(GLO)- Từ ngày 10-11 đến ngày 5-12, tại Trung tâm Huấn luyện Pleiku, Ban Chỉ huy Phòng thủ khu vực 3-Thống Nhất (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Y tế Pleiku tổ chức khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân tuyển chọn công dân nhập ngũ năm 2026.

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

Điểm sáng dân vận ở vùng biên Ia Chia

(GLO)- Tại xã Ia Chia, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Chia luôn gắn bó, đồng hành với nhân dân trong đời sống, sản xuất và xây dựng cộng đồng. Hình ảnh những người lính tận tâm, gương mẫu đã trở thành điểm sáng trong công tác dân vận vùng biên.

Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 hỗ trợ người dân phường Hoài Nhơn Đông sửa chữa lại nhà ở.

Sư đoàn 2 giúp dân khắc phục thiệt hại sau bão số 13

(GLO)- Ngay sau khi bão số 13 đi qua, với tinh thần “Vì nhân dân quên mình”, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 2 (Quân khu 5) đã nhanh chóng cơ động về các địa phương bị thiệt hại nặng trên địa bàn tỉnh Gia Lai nhằm chung tay hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Thiếu tướng Lương Đình Chung (Chính ủy Quân khu 5) thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên lực lượng khắc phục hậu quả bão trong ngày 7.11.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13

(GLO)- Ngày 7-11, Thiếu tướng Lương Đình Chung-Chính ủy Quân khu 5 và Thiếu tướng Trần Thanh Hải-Phó Tư lệnh Quân khu 5 đã đi thăm, tặng quà các gia đình bị thiệt hại do bão số 13 và động viên các lực lượng quân đội đang giúp người dân khắc phục hậu quả của bão gây ra trên địa bàn tỉnh.

Đoàn công tác đến kiểm tra trực tiếp tại các gia đình thụ hưởng dự án chăn nuôi bò giống sinh sản.

Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra chương trình MTQG tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72

(GLO)- Đoàn công tác Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Hiệp-Phó Trưởng phòng Kinh tế sự nghiệp, Cục Tài chính (Bộ Quốc phòng) làm Trưởng đoàn vừa đến kiểm tra, đánh giá kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) năm 2024-2025 tại Đoàn Kinh tế-Quốc phòng 72 (Binh đoàn 15).

null