Gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Mang Yang tham gia Ngày hội đọc sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 30-3, tại Thư viện huyện Mang Yang, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-thông tin và thể thao huyện tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách cho bạn, sách cho tôi” nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4).
Các em học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: Minh Hiển

Các em học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: Minh Hiển

Tham gia ngày hội có gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện. Tại đây, ban tổ chức đã trưng bày hơn 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như: khoa học, văn hóa-nghệ thuật, truyện tranh, danh nhân văn hóa, sự kiện lịch sử nổi bật trong nước và thế giới… giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới phong phú hơn.

Bên cạnh đó, để khơi gợi tình yêu với sách cho các em học sinh, ban tổ chức đã giới thiệu nhiều cuốn sách ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của giáo viên và học sinh như: kể chuyện, đố vui với chủ đề về sách, truyện dân gian, truyện cổ tích Việt Nam.

Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngoài ra, đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, vận động các em tham gia phong trào đọc sách báo, từ đó hình thành thói quen và nâng cao ý thức tự học.

Có thể bạn quan tâm

Ngọt ngào lời ru

Ngọt ngào lời ru

(GLO)- Tiếng võng kẽo kẹt đều đều cùng với những lời hát ru êm ái, ngọt ngào khi thì của mẹ, của bà, lúc thì của chị dần đưa bé vào giấc ngủ êm đềm. Hình ảnh ấy thật đẹp, ăn sâu vào trong tâm trí trẻ thơ và trở thành một phần ký ức của mỗi người.
Khu vườn nhà ngoại

Khu vườn nhà ngoại

(GLO)- Một lần, tôi đưa con đến nhà bạn chơi, 2 đứa con tôi như bị thôi miên với khoảng vườn rộng 200 m2 có khá nhiều loại cây trái. Nhìn các con, tôi lại nhớ tới vườn cây của ngoại với biết bao kỷ niệm.
Củi ngo

Củi ngo

Gần đây, có bạn viết trẻ bất ngờ hỏi tôi: Người Bahnar gọi cây thông là “ngol” hay “hngo”? Tôi cười trả lời đại ý: Cả người Bahnar và người Jrai đều gọi cây thông, gỗ thông là “ngo”.
Hiện nay, nhiều người dân ở Quảng Nam trồng cây duối ngay cạnh cổng nhà

“Cây duối là cây duối ơi”

(GLO)- Theo lời của người già trong xóm thì loài duối cũng có cây đực, cây cái nhưng rất khó phân biệt. Chỉ đợi đến khi cây nào trưởng thành mà đơm hoa kết trái thì mới biết đó là cây cái.
Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

Những món ăn đường phố đáng thử khi đến Việt Nam

(GLO)- Ẩm thực Việt Nam vốn có sức hút không nhỏ đối với du khách khắp nơi trên thế giới. Trong đó, nhiều món ăn đường phố đặc biệt nhận được sự yêu thích mà theo các chuyên trang du lịch nổi tiếng, du khách khi đến đây nhất định phải thử một lần.
Con đường tuổi thơ

Con đường tuổi thơ

(GLO)- Nếu nhắm mắt lại và nhớ về những kỷ niệm tuổi thơ tôi thì những tia nắng ấm áp sẽ lại chiếu rạng tâm hồn, đưa tôi quay về gốc cây của những ngày xưa cũ.