Gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Mang Yang tham gia Ngày hội đọc sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ngày 30-3, tại Thư viện huyện Mang Yang, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-thông tin và thể thao huyện tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách cho bạn, sách cho tôi” nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4).
Gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Mang Yang tham gia Ngày hội đọc sách ảnh 1

Các em học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: Minh Hiển

Tham gia ngày hội có gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện. Tại đây, ban tổ chức đã trưng bày hơn 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như: khoa học, văn hóa-nghệ thuật, truyện tranh, danh nhân văn hóa, sự kiện lịch sử nổi bật trong nước và thế giới… giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới phong phú hơn.

Bên cạnh đó, để khơi gợi tình yêu với sách cho các em học sinh, ban tổ chức đã giới thiệu nhiều cuốn sách ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của giáo viên và học sinh như: kể chuyện, đố vui với chủ đề về sách, truyện dân gian, truyện cổ tích Việt Nam.

Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngoài ra, đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, vận động các em tham gia phong trào đọc sách báo, từ đó hình thành thói quen và nâng cao ý thức tự học.

Có thể bạn quan tâm

Ngày nắng

Ngày nắng

(GLO)- Tôi không sợ những ngày nắng bằng khi rét mướt hay mưa lũ. Đơn giản vì nắng thơm và đem đến cho tôi con đường khô ráo mỗi khi đến trường, không phải bận tâm với áo mưa, khăn ấm, giày tất... Với tôi khi đó, cái nắng khiến cuộc sống đơn giản hơn rất nhiều.
Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

Cầu siêu cho các liệt sĩ Việt Nam hy sinh tại tỉnh Stung Treng

(GLO)- Chiều 23-5, tại tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia), Ban Chuyên trách tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chuyên trách tỉnh Stung Treng tổ chức lễ cầu siêu cho 8 liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh trên đất bạn Campuchia được Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) tìm kiếm, quy tập trong mùa khô 2022-2023 tại tỉnh Stung Treng.
Hội làng vùng “chảo lửa” Krông Pa

Hội làng vùng “chảo lửa” Krông Pa

(GLO)- Với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số và Hội chợ kết nối nông sản huyện Krông Pa lần thứ I là cuộc trình diễn bản sắc, quảng bá sản vật của đồng bào Jrai trên địa bàn.
Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội nho và vang Ninh Thuận năm 2023

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại lễ hội nho và vang Ninh Thuận năm 2023

(GLO)- Lễ đón Bằng công nhận của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật làm gốm của người Chăm vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp” và Lễ hội Nho-Vang Ninh Thuận năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 13 đến ngày 18-6. Trong đó, lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 15-6 và lễ bế mạc vào lúc 20 giờ, ngày 18-6 tại Quảng trường 16 Tháng 4 (TP.Phan Rang-Tháp Chàm). 
Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

Tây Nguyên: Chuyện của một thời và mãi mãi

(GLO)- Thỉnh thoảng, tôi vẫn chọn mua một số cuốn sách cũ trên mạng xã hội. Thật khó để nói rằng hình thức của chúng hấp dẫn, thậm chí có cuốn còn bị mối mọt, ẩm mốc. Bù lại, nhiều câu chuyện hay dường như chỉ có trong những tác phẩm nay đã trở thành hiếm hoi này. Và, tập bút ký “Liên khu 5 bất khuất” của tác giả Thành Nghĩa được Nhà xuất bản Quân đội nhân dân in tại Hà Nội vào tháng 5-1966 với số lượng 11.600 cuốn chứa đựng nhiều chi tiết cảm động liên quan đến vùng đất Bắc Tây Nguyên của chúng ta là một ví dụ.
Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ: Sôi nổi, giàu bản sắc

Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số huyện Đak Pơ: Sôi nổi, giàu bản sắc

(GLO)- Từ ngày 17 đến 19-5, huyện Đak Pơ tổ chức Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ IV với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Ngày hội là dịp để các nghệ nhân, vận động viên cùng nhau thể hiện tài năng cũng như giới thiệu, quảng bá nét đẹp văn hóa đặc trưng.
Nghệ sĩ ưu tú Quang Tâm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

Nghệ sĩ ưu tú Quang Tâm được trao Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật

(GLO)- Sáng 19-5, tại Nhà hát Lớn (Hà Nội), Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp với Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức lễ trao Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học nghệ thuật năm 2022 cho 128 tác giả, đồng tác giả có các tác phẩm, cụm tác phẩm, cụm công trình xuất sắc về văn học, nghệ thuật.