Gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh huyện Mang Yang tham gia Ngày hội đọc sách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 30-3, tại Thư viện huyện Mang Yang, Thư viện tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Văn hóa-thông tin và thể thao huyện tổ chức chương trình Ngày hội đọc sách năm 2023 với chủ đề “Sách cho bạn, sách cho tôi” nhằm hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21-4), Ngày sách và bản quyền thế giới (23-4).
Các em học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: Minh Hiển

Các em học sinh hào hứng tham gia "Ngày hội đọc sách". Ảnh: Minh Hiển

Tham gia ngày hội có gần 400 giáo viên, phụ huynh, học sinh trên địa bàn huyện. Tại đây, ban tổ chức đã trưng bày hơn 1.000 đầu sách với nhiều chủ đề phong phú, đa dạng như: khoa học, văn hóa-nghệ thuật, truyện tranh, danh nhân văn hóa, sự kiện lịch sử nổi bật trong nước và thế giới… giúp các em học sinh có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới phong phú hơn.

Bên cạnh đó, để khơi gợi tình yêu với sách cho các em học sinh, ban tổ chức đã giới thiệu nhiều cuốn sách ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc. Đồng thời, tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút sự tham gia của giáo viên và học sinh như: kể chuyện, đố vui với chủ đề về sách, truyện dân gian, truyện cổ tích Việt Nam.

Thông qua ngày hội nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên, phụ huynh và học sinh hiểu về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc đọc sách. Ngoài ra, đây cũng là dịp tạo cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, góp phần tuyên truyền, vận động các em tham gia phong trào đọc sách báo, từ đó hình thành thói quen và nâng cao ý thức tự học.

Có thể bạn quan tâm

Theo cánh ong bay

Theo cánh ong bay

(GLO)- Giữa một ngày chớm hạ, bầy ong mật ở đâu bất chợt vần vũ trên khóm hoa xuyến chi trước sân nhà, khiến tôi xao động. Bên khóm hoa muốt trắng nhụy vàng dịu dàng có bao đôi cánh mỏng tang, rộn rã bên ngày mới.

Nhớ hội trại ngày ấy

Nhớ hội trại ngày ấy

(GLO)- Cứ mỗi dịp tháng 3, khi thấy học sinh nô nức chuẩn bị cho hội trại, lòng tôi lại xao xuyến nhớ về những ngày áo trắng tung bay trên sân trường đầy nắng với bao ước mơ, hoài bão.

Lên núi săn cua đá

Lên núi săn cua đá

(GLO)- Nằm ở vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai, nơi dòng sông Ayun hợp lưu với dòng chính sông Ba, thung lũng Ayun Pa không chỉ sở hữu đất đai phù sa màu mỡ mà còn đầy ắp sản vật. Một trong số đặc sản của vùng là cua đá.

Những bức ảnh cũ

Những bức ảnh cũ

(GLO)- Một hôm, tôi vô tình phát hiện cuốn album cũ nằm lẫn giữa đống giấy tờ trong ngăn tủ quần áo. Tôi cầm lên, có cảm giác như chạm vào từng ký ức xa xôi. Ngày xưa yêu dấu theo những bức ảnh lần lượt quay về.

Chuyện học trong một gia đình trí thức Jrai

Chuyện học trong một gia đình trí thức Jrai

(GLO)- Sinh ra trong một gia đình trí thức người Jrai ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), cô Kpă H’Nina-Giáo viên môn Tiếng Anh ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai) không chỉ được rèn giũa tinh thần ham học, mở mang kiến thức mà còn được thừa hưởng vẻ đẹp của cả bố và mẹ.

“Tổ quốc bên bờ sóng”

“Tổ quốc bên bờ sóng”

(GLO)- Đó là chủ đề cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật cấp quốc gia do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức nhằm thực hiện kế hoạch tuyên truyền về biển, đảo năm 2025.

Giữ hương rượu cần Ia Peng

Giữ hương rượu cần Ia Peng

(GLO)- Nhiều năm qua, bà con Jrai ở buôn Sô Ma Hang B (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đang từng ngày lưu giữ hương rượu cần truyền thống như một cách bảo tồn nét văn hóa của dân tộc mình.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Nếp nhăn của mẹ

(GLO)- Từ lúc còn nhỏ, tôi đã quen với hình ảnh của mẹ-một người phụ nữ cần mẫn, tảo tần từ sáng đến tối. Mẹ như bông lúa chín, dẻo dai trước nắng mưa nhưng vẫn mang trên mình những dấu ấn của thời gian.